Tả lại buổi tổng vệ sinh hàng tuần ở phố em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
38

Đề bài: Đường phố em nhộn nhịp nhất trong những buổi tổng vệ sinh hàng tuần. Mô tả một trong những buổi làm sạch đó.

Hàng tuần, cứ chiều thứ bảy, con phố tôi lại có một buổi tổng vệ sinh để làm sạch đường phố.

Chiều nay, đúng năm giờ, chuông reo. Theo quy định, mỗi nhà cử một người tham gia tổng vệ sinh. Vì vậy, mỗi buổi làm việc đều có đủ các lứa tuổi tham gia. Những cụ ông, cụ bà tóc bạc phơ nhưng còn khỏe mạnh thường xuất hiện trước và trò chuyện vui vẻ trong lúc chờ đợi. Các bà nội trợ chưa hoàn thành bữa tối nên thường vội vàng là người cuối cùng.

Các bạn trẻ hào hứng tham gia công việc ý nghĩa này. Người đến chật kín. Trưởng thôn bắt đầu phân công công việc cho từng nhóm. Quan trọng và khó khăn nhất là việc khơi thông cống. Điều này thường được giao cho những người đàn ông trẻ tuổi. Còn người già và chúng tôi thì dọn đường.

Mọi người nhanh chóng bắt tay vào công việc. Cống nhóm đứng trải đều từ đầu phố đến cuối phố; lần lượt đưa bùn về một chỗ. Rác được vớt lên đổ đi, trong khi nước được đổ vào các hố ga. Chúng tôi dàn hàng ngang, cùng nhau quét đường. Họ bảo chúng tôi vẩy nước và quét nhẹ tay để tránh bụi. Đi quét dọn đường phố như thế này cũng là một công việc thú vị và hấp dẫn đối với chúng tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Tả cảnh đêm trung thu rước đèn vui chơi (Dàn ý – 5 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Ở góc đường có một đống gạch vỡ chắn ngang lối đi. Người ta xúc nó bỏ vào thùng rác cuối đường để xe của công ty đến dọn các khuỷu tay. Khoảng nửa giờ sau, công việc đã hoàn thành. Đường phố gọn gàng và sáng sủa.

Tôi nghĩ một thành phố xanh sạch đẹp là mong muốn của tất cả chúng ta và đó cũng là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của một thành phố văn minh, hiện đại.

Các bài văn miêu tả hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi