Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết tập làm văn hay nhất

0
14

Bạn đang xem: Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết tập làm văn hay nhất tại vothisaucamau.edu.vn

Nếu các em đang tìm tài liệu tham khảo để tả quang cảnh lớp học trong giờ tập làm văn, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi tin rằng đây là tài liệu hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Đề bài: Tả quang cảnh lớp học trong giờ học làm văn.

Bài văn tả cảnh lớp học trong giờ học văn hay nhất

“Tùng dong”, tiếng trống lớp vang lên cũng là lúc chúng em biết đã đến giờ tập viết. Đây là thời gian kiểm tra học kỳ mà chúng tôi đã được cô thông báo từ tuần trước. Chắc hẳn ai cũng mong chờ tiết kiểm tra này.

Hôm đó cô giáo bước vào lớp. Cả lớp đứng dậy chào cô và ngồi trật tự chứ không hỗn loạn như đầu giờ học của các lớp khác. Có thể thấy rằng mọi người đều rất coi trọng thời gian thử nghiệm này. Cô bước vào lớp và thông báo tất cả các quy tắc trong giờ kiểm tra. Cô giáo bắt đầu viết hàng chữ lên bảng thật to: Kiểm tra 1 tiết môn Văn, 45 phút. Cô phát đề kiểm tra cho từng bạn. Mới phát đến bàn đầu mà bàn cuối đã háo hức chờ đợi, không biết vào đề như thế nào.

Khi mọi người đã có đề tài trong tay, tất cả đều bắt tay vào làm ngay. Không khí trong lớp rất yên tĩnh. Mọi người ngồi xuống và làm bài nghiêm túc. Lúc đó chỉ còn nghe thấy tiếng thở, tiếng bút viết và tiếng lật bài thi. Bởi vì lớp học rất yên tĩnh, thậm chí có thể nghe được bài giảng của nữ sinh lớp bên cạnh. Tiếng chim hót líu lo trên những tán cây trong sân trường khiến chúng em có động lực làm bài.

Trong khi làm bài, bạn rất chăm chú viết, không bao giờ mất tập trung. Một số bạn trầm ngâm suy nghĩ, mặt mày rất tập trung rồi bất chợt đặt bút viết như nảy ra một ý tưởng nào đó. Sau 2/3 thời gian, cô giáo nhắc nhở tất cả các bạn làm bài cẩn thận. Có những bạn làm nhanh đã gần xong, có những bạn vẫn cố gắng viết nhanh nhất có thể để kịp thời gian.

Thỉnh thoảng cô lại đi vòng quanh lớp để quan sát. Cô đi qua nhắc nhở một số bạn ngồi ngay ngắn hoặc làm bài cẩn thận, không vội vàng vì còn nhiều thời gian.

Một lúc sau, cô nhắc cả lớp: “Chỉ còn năm phút nữa thôi! Sau khi nghe cô nhắc, một số bạn đã đặt bút xuống xem lại bài. Một số bạn vẫn cố tăng tốc thật nhanh để viết xong đoạn kết.

Điều mình nhớ nhất là Linh, nó cuống cuồng vì bận quá không viết được, lại dài quá nên chưa viết xong phần thân bài. Vẻ mặt bạn rất căng thẳng, lúc đó tôi ngồi bên cạnh đã khuyên bạn Linh nên bình tĩnh, hoàn thiện phần thân bài rồi hãy chuyển sang phần kết luận để có một bài văn hoàn chỉnh.

Âm thanh có vẻ như đã hết giờ vang lên một lần nữa, “tua tùng”. Vậy là hết giờ. Cô giáo hô: “Hết giờ, các em dừng viết”. Linh cuối cùng cũng hoàn thành đúng lúc khi cô ấy thu bài.

Lớp trưởng Phương Thảo đi thu bài của từng bạn nộp lại cho cô. Làm bài xong, nét mặt ai cũng bớt căng thẳng, thở phào nhẹ nhõm sau bốn mươi lăm phút tập trung cao độ. Trong lớp lúc đó đang xôn xao bàn luận về bài văn vừa viết.

Bài viết hôm đó em cũng cảm thấy khá hài lòng vì viết được những đoạn, câu thật ưng ý, diễn đạt được ý của mình. Tôi thích viết bài vì đó là lúc tôi có thể bày tỏ cảm xúc và ý tưởng của mình.

Sự kết luận:

Trên đây là bài văn mẫu tả cảnh lớp học trong lớp làm văn hay nhất được chúng tôi tuyển chọn cho các bạn tham khảo và viết bài. Chúc các bạn học tập và thi đạt kết quả tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết Chúng tôi của chúng tôi.

Xem thêm những bài văn tả cảnh hay tại:

Bạn thấy bài viết Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết tập làm văn hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết tập làm văn hay nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Tả quang cảnh lớp học trong giờ viết tập làm văn hay nhất của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích hình ảnh thơ mộng, trữ tình của những dòng sông Việt Nam hay nhất (dàn ý – 7 mẫu)
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi