Tại sao lòng bàn chân lại trắng hơn mặt và tay?

0
80

Bạn đang xem: Tại sao lòng bàn chân lại trắng hơn mặt và tay? tại vothisaucamau.edu.vn

Tại sao lòng bàn chân trắng hơn da mặt và bàn tay?

Tại sao lòng bàn chân trắng hơn da mặt và bàn tay?

Bàn chân trắng hơn mặt và tay đơn giản vì chân thường xuyên đi giày, dép, ít khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Lòng bàn chân lõm nên không phải là bộ phận tiếp xúc nhiều với sàn nhà, mặt đất khi chúng ta đi chân đất.

Khác với bàn chân, da mặt và bàn tay thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên ít nhiều cũng dễ bị bắt nắng, khiến da dễ bị sạm đen, cháy nắng nếu không được chăm sóc đúng cách. Ngoài ra, bàn tay giữa đóng vai trò chủ đạo trong việc cầm nắm đồ vật nên rất dễ bị trầy xước, chai sần khiến da tay không được trắng mịn như da chân.

“Tại sao bàn chân lại trắng hơn mặt và tay?” – Một trong những câu nói nổi tiếng của Tào Tháo khi hỏi Tư Mã Ý

Người xưa kể lại rằng khi Tào Tháo hỏi câu này, Tư Mã Ý bối rối, Tào Tháo đáp:

“Bởi vì nó biết cách che giấu”

Tư Mã Ý nghe xong thì tái mặt và hoảng sợ, câu hỏi và câu trả lời của Tào Tháo đã đánh trúng vào tham vọng của Tư Mã Ý. Tại sao vậy?

Lòng bàn chân của mỗi người đều có chỗ lõm, có thể che giấu điều gì đó, ý của Tào Tháo là trong cuộc sống những gì chúng ta nhìn thấy chưa chắc đã rõ ràng. Cao đang ám chỉ rằng Ý có dã tâm, hoài bão riêng vẫn còn giấu kín, Cao nói ra để Ý hiểu rằng ánh mắt nhìn người của anh thâm trầm và sâu sắc đến nhường nào.

Câu nói trên không phải chỉ là câu hỏi đơn thuần, ý của Tào Tháo là muốn cảnh cáo. Mặt và tay luôn lộ ra ngoài, ai cũng có thể nhìn thấy nên thường có màu đen. Muốn trắng thì phải đi giày, nếu đi dưới đất thì không trắng bằng tay. Muốn trắng thì không có giày trắng.

Tào Tháo ở đây có ý là Tư Mã Ý quy phục ông ta, sống bên cạnh ông ta có địa vị như “đôi chân” và Tào Tháo chính là đôi giày cho cái chân đó xỏ vào. Nếu Tào Tháo cởi giày, Tư Mã Ý cũng trở về con số không. Đây là hành động răn đe nhằm nhắc nhở Tư Mã Ý đang cưu mang mình, hãy để Ý biết cách sống, từ bỏ tham vọng. , nếu không thì việc loại bỏ Như Ý và Tào Tháo là điều cực kỳ đơn giản.

Ở đời đừng để ai thấy gan, cũng đừng bao giờ quá tin tưởng ai – Đó là hàm ý trong lời răn dạy và đe dọa của Tào Tháo.

Người của Tư Mã Ý có dã tâm lớn nhưng lại ẩn nhẫn, nhẫn nhục suốt 3 đời chúa Tào nên Tào thị rất cẩn trọng trong việc trọng dụng người này.

Bạn thấy bài viết Tại sao lòng bàn chân lại trắng hơn mặt và tay? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tại sao lòng bàn chân lại trắng hơn mặt và tay? bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Tại sao lòng bàn chân lại trắng hơn mặt và tay? của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay:  Cách rang đậu đen bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi