Tâm trạng của người anh khi đứng trước bức tranh của em gái hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
50

Đề bài: Viết đoạn văn miêu tả tâm trạng của người anh trong câu chuyện khi đứng trước bức tranh đoạt giải nhất của em gái. (đoạn văn ngắn – 10 dòng).

Khi đứng trước bức ảnh đẹp nhất của em gái, người anh thay đổi từ cảm xúc này sang cảm xúc khác. Đầu tiên là sự choáng váng bất ngờ, càng phải siết chặt tay mẹ hơn. Vì người anh không ngờ nội dung trong bức tranh được vẽ lại chính là anh. Cảm xúc tiếp theo là tự hào về tài năng của em gái mình, cô bé Mèo nghịch ngợm có thể vẽ được những đường nét tuyệt vời như vậy. Và hơn hết, người anh cảm thấy xấu hổ. Từ trước đến nay, cậu bé luôn ghen tị với chị gái, khó chịu và xa lánh em gái mình. Nhưng người chị lại cư xử hoàn toàn ngược lại, chính bức ảnh đã nói lên tất cả những cảm xúc đó. Cô luôn xem anh trai là người gần gũi và thân thiết nhất nên theo gợi ý của chú Tiến Lê, cô đã vẽ anh trai mình. Trong mắt cô, anh cô thật đẹp, thật hoàn hảo. Chính hình ảnh hay tâm hồn trong sáng của bé Phương đã khiến người anh nhận ra khuyết điểm, nhận ra lỗi lầm trong cách đối xử với em gái.

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích hình ảnh bếp lửa trong bài thơ Bếp lửa (30 bài văn mẫu) – Ngữ văn lớp 9

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6.

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi