Tuesday, February 27, 2024
No menu items!
Home Wiki Tham khảo mẫu đơn xin ly hôn thuận tình chuẩn 2019

Tham khảo mẫu đơn xin ly hôn thuận tình chuẩn 2019

0
713

Hãy cùng elead.com.vn tham khảo những mẫu đơn xin ly hôn thuận tình chuẩn nhất ngay bây giờ nhé! Hiện nay, việc ly hôn đã không còn xa lạ đối với mọi người. Những mẫu đơn xin ly hôn được đông đảo bạn đọc quan tâm đến để việc diễn ra dễ dàng và nhanh chóng nhất. Cùng chúng tôi khám phá ngay nha!

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN YÊU CẦU

(V/v: Công nhận thuận tình ly hôn và thỏa thuận về con cái, tài sản)

Kính gửi:  Tòa án nhân dân (1) ………………..

1 – Họ tên chồng: ……………………… – Sinh năm …………..;

– Số CMND: …… …………. do …………….. cấp ngày: ……………… 

Hộ khẩu thường trú: …………………………….

2-Họ tên vợ:   …………………………. , sinh năm ……………

Số CMND: ……………….do ……………… cấp ngày: ………………..

Hộ khẩu thường trú: …………………………….

    Chúng tôi yêu cầu Tòa án nhân dân……………….. công nhận các nội dung sau:

1. Về quan hệ hôn nhân:

Năm ………., chúng tôi kết hôn trên cơ sở tự nguyện, có tổ chức lễ cưới theo phòng tục truyền thống, có đăng ký kết hôn tại UBND ………………

Thời gian đầu cuộc sống vợ chồng với hòa thuận hạnh phúc, nhưng mấy năm về sau phát sinh mâu thuẫn, nguyên nhân là do quan niệm sống và cách nhìn nhận cuộc sống không phù hợp. Mặc dù hai bên đã rất cố gắng, hai gia đình cũng đã can thiệp nhưng chúng tôi vẫn không thể kiềm chế được nỗi bức xúc mỗi khi cùng chung sống trong cùng một mái nhà. Nay, chúng tôi xét thấy tình cảm vợ chồng đã không còn, đời sống chung cũng đã mất, mục đích hôn nhân không đạt được. Nên chúng tôi đề nghị Tòa án giải quyết cho chúng tôi được thuận tình ly hôn.

2. Về con chung: Trong quá trình chung sống, chúng tôi có …………..con chung là cháu: ………………………, sinh ngày ………………………… Do cháu đang còn nhỏ, nay ly hôn tôi đề nghị Tòa án giao cho tôi được trực tiếp nuôi con, anh ………………….. có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con đến khi cháu trưởng thành.     

3. Về tài sản : Chúng tôi không có tài sản chung, nay ly hôn không yêu cầu tòa án giải quyết

4. Về công nợ: Chúng tôi không có công nợ chung, nay ly hôn không yêu cầu tòa án giải quyết

Trên đây là toàn bộ những yêu cầu của chúng tôi, đề nghị tòa án xem xét, giải quyết. Ngoài ra chúng tôi không khiếu nại gì thêm, nếu sai chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Kính mong quý Tòa xem xét giải quyết trong thời hạn luật định.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn !

                                                                        ……….., ngày ….. tháng …. Năm ………

                                                            Người yêu cầu 

Vợ Chồng

Những tài liệu gửi kèm theo đơn:

+ Chứng minh nhân dân (bản chứng thực)

+ Sổ hộ khẩu (Bản chứng thực)

+ Giấy khai sinh (Bản chứng thực)

+ Đăng ký kết hôn

Một số giấy tờ khác có liên quan

Chú thích:

(1) Ghi tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc thuận tình ly hôn; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Tòa án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B), nếu là Tòa án nhân dân cấp tỉnh thì ghi rõ Tòa án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên) và địa chỉ của Tòa án đó.

Hướng dẫn cách ghi mẫu đơn xin ly hôn thuận tình 2019:

+ Về quan hệ hôn nhân:

– Kết hôn là kết quả từ tình yêu của hai người, do hai người tự nguyện quyết định. Và khi đi đến quyết định chấm dứt cuộc sống hôn nhân cũng vậy.

– Theo quy định tại Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, nếu hai vợ chồng thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận được về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con … thì Tòa án sẽ công nhận thuận tình ly hôn.

– Mặc dù nguyên nhân dẫn đến ly hôn thì không phải ai cũng giống nhau. Tuy nhiên, có thể tựu chung thành một số nguyên nhân sau đây:

– Sau nhiều lần cố gắng nhưng quan điểm trong cuộc sống khác nhau, tình cảm vợ chồng không còn, không thể kéo dài cuộc sống hôn nhân nữa.

– Hai người có nhiều mâu thuẫn và mâu thuẫn kéo dài khiến mục đích của hôn nhân không đạt được. Điều này cũng làm hai người không thể kiềm chế được nỗi bức xúc mỗi khi cùng chung sống dưới một mái nhà

– Do một trong hai người vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng như: ngoại tình, bạo lực gia đình… khiến cả hai đều mệt mỏi và không thể tiếp tục cuộc sống vợ chồng.

Các vấn đề khác

– Trong phần này, bởi hai vợ chồng ly hôn thuận tình nên đã thỏa thuận với nhau về các vấn đề con chung, tài sản, công nợ. Do đó:

Về con chung: Hai người trình bày rõ vợ chồng có mấy người con, yêu cầu được nuôi dưỡng và cấp dưỡng đối với từng người con, nhu cầu và quyết định của người con (nếu đứa bé đã từ đủ 07 tuổi trở lên)…. theo kết quả thỏa thuận.

Về tài sản chung: Khi hai vợ chồng có tài sản chung, hai bên đã thỏa thuận thế nào thì có thể ghi rõ đề nghị kèm theo thông tin cụ thể về từng loại tài sản. Còn nếu không có thì cũng nêu rõ không có và không yêu cầu Tòa án chia.

Về công nợ: Nếu trong quá trình sinh sống, hai vợ chồng đã thỏa thuận về công nợ chung và muốn Tòa án công nhận thì cũng nêu rõ. Nếu không có thì ghi rõ không có và không yêu cầu Tòa án chia.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn mẫu đơn xin ly hôn thuận tình chuẩn 2019 hấp dẫn và đầy đủ nhất. Qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức cơ bản nhất về pháp luật. Đồng hành cùng chúng tôi để theo dõi những bài viết hấp dẫn nhất nhé mọi người! Thân Ái!

Luật Việt Nam – Tags: mẫu đơn xin ly hôn thuận tình

  • Mẫu biên bản bàn giao tài sản cụ thể, chính xác nhất

  • Hướng dẫn cụ thể cách viết mẫu giấy cam kết đúng chuẩn nhất

  • Tải file word mẫu bản kiểm điểm Đảng viên và hướng dẫn chi tiết

  • Mẫu quyết định cho thôi việc đúng pháp luật nhất

  • Tải ngay mẫu bảng chấm công trên excel 2019 mới nhất

  • Tìm hiểu về mẫu quyết định bổ nhiệm mới nhất

  • Mẫu giấy xác nhất công tác đầy đủ nhất

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki