Tính Năng Nhân Bản Messenger Là Gì? Tính Năng Dual Messenger Là Gì

0
98
Tính Năng Dual Messenger Là Gì
Tính Năng Dual Messenger Là Gì

dual messenger là gì ?? cho phép sử dụng 2 tài khoản khác nhau cho cùng ứng dụng. Khi đã mở thành công, biểu tượng ứng dụng thứ 2 sẽ xuất hiện trên màn hình chờ của bạn.

Từ đó bạn sẽ có thể gửi và nhận tin nhắn trên tài khoản thứ 2. chắc chắn rằng bạn đang sử dụng danh tính khác trên phiên bản thứ 2 của ứng dụng bạn đang dùng kép. Dù sử dụng cho cá nhân hay công việc; bạn có thể chạy cùng một ứng dụng với 2 tài khoản khác nhau nhanh chóng và dễ dàng.

 

*

Tính Năng Nhân Bản Messenger Là Gì ? trên Android có thể giúp bạn sử dụng đồng thời hai tài khoản Facebook

 Ứng dụng kép dual messenger là gì

Ứng dụng kép (hay Dual Messenger) là tính năng nhân bản một vài app trên thiết bị của bạn, giúp người dùng có thể đăng nhập 2 tài khoản khác nhau cho cùng 1 ứng dụng.

Ứng dụng kép (Dual Messenger) là gì?

Ứng dụng kép (Dual Messenger) là gì?

Tính Năng Nhân Bản Messenger Là Gì? ??

Nhân bản ứng dụng hay còn gọi là nhân đôi ứng dụng, ứng dụng kép, đa song song tùy vào mỗi hãng điện thoại. Mục đích chính của tính năng này là cho phép người dùng đăng nhập 2 tài khoản khác nhau trên cùng một ứng dụng. Việc này cho phép người dùng đăng nhập hai tài khoản khác nhau của cùng một dịch vụ trên một thiết bị mà không phải thoát ra để đăng nhập qua lại nữa.

Với cách nhân bản nhiều ứng dụng giúp người dùng không phải tải thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác mà trên thiết bị đã tích hợp sẵn trong phần cài đặt từ đó giúp máy trống tải bộ nhớ hơn.

Nhân bản ứng dụng hiện nay hỗ trợ trong các dòng máy chạy hệ điều hành Android như Samsung, Vivo, Oppo,… vì tính năng này trong cài đặt của máy. Riêng đối với hệ điều hành iOS chưa hỗ trợ tính năng này.

Khi nào cần nhân bản nhiều ứng dụng trên Android?

Khi nào điện thoại Android của bạn cần nhân bản nhiều ứng dụng ? Hãy trả lời câu hỏi này trước khi tìm hiều cách nhân bản nhiều ứng dụng trên Android như thế nào bạn nhé. Và câu trả lời là: Vì một lý do nào đó bạn cần đăng nhập hai tài khoản khác nhau trên cùng một điện thoại mà không muốn thoát tài khoản đã đăng nhập ra. Ví dụ: hai tài khoản Zalo, hai tài khoản Facebook…

Cách nhân bản nhiều ứng dụng trên Android như thế nào?

Như vậy, bạn đã hiểu rõ ý nghĩa và sự tiện dụng mà tính năng nhân bản ứng dụng có thể mang lại cho mình. Bây giờ, chúng ta sẽ đi vào cách nhân bản cụ thể một ứng dụng trên điện thoại Android và một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng tính năng này.

Cách nhân bản ứng dụng trên Android thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Tại màn hình chính chọn phần Cài đặt

*

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt ấn chọn phần Tính năng nâng cao

*

Bước 3: Ấn chọn Dual Messenger (Đăng nhập tài khoản thứ 2 trong ứng dụng mạng xã hội bạn yêu thích)

*

Bước 4: Chọn ứng dụng bạn muốn nhân bản (Zalo, Facebook, Messenger…). Chỉ cần một thao tác đơn giản, gạt nút sang phải, nút hiển thị màu xanh có nghĩa là thao tác bạn thực hiện đã thành công.

*
*

Bước 5: Ứng dụng được nhân bản sẽ hiển thị tại màn hình chính và có biểu tượng nhân bản. Chúc mừng bạn đã thực hiện thành công, khi đó bạn chỉ cần bấm vào khởi động và sử dụng bình thường.

Xem thêm: Cách Đặt Hình Nền Apple Watch Và Gợi Ý Hình Nền Đẹp, Tùy Chỉnh Mặt Đồng Hồ

*

Tùy vào các dòng máy Samsung hay Oppo… thì cách gọi tên khác nhau nhưng về cơ bản các thao tác nhân bản ứng dụng trên Androi là như sau.

Một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện nhân bản ứng dụng trên Android

Nhân bản tối đa được bao nhiêu ứng dụng? 

Hiện nay, tính năng nhân bản chủ yếu hỗ trợ cho các ứng dụng mạng xã hội (tùy từng dòng máy) như: Facebook; Messenger; Zalo; Line; Viber… Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người muốn nhân bản sử dụng ứng dụng nào thì sẽ thực hiện nhân bản ứng dụng đó. Đối với cài đặt sẵn trong máy thì mỗi ứng dụng chỉ được nhân bản tối đa một lần. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn hai ứng dụng thì phải cài đặt phần mềm.

Xóa ứng dụng gốc có mất bản ứng dụng nhân bản không ?

Vì tính năng nhân bản ứng dụng được hỗ trợ trong cài đặt sẵn của máy vì vậy khi xóa ứng dụng gốc sẽ đồng thời xóa luôn ứng dụng nhân bản. Nếu bạn muốn sử dụng lại bắt buộc phải cài đặt ứng dụng.

Nhân bản ứng dụng có bị mất dung lượng hay không ? 

Nhân bản ứng dụng thì sẽ mất một phần dung lượng bộ nhớ trong cần thiết cho việc nhân bản ứng dụng

Với những nội dung chia sẻ về cách nhân bản ứng dụng trên Android, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác để nhân bản một ứng dụng hay nhiều ứng dụng mình muốn sử dụng? Rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào?

Với bản ứng dụng gốc và bản ứng dụng nhân bản bạn hoàn toàn có thể chia ra mục đích sử dụng ứng dụng này cho công việc, ứng dụng khi gia đình, bạn bè. Giúp bạn tăng hiệu quả khi sử dụng và tận dụng tối đa những tính năng rất hữu ích của dòng điện thoại smartphone rất được ưu chuộng hiện nay.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Công nghệ