Monday, March 4, 2024
No menu items!
Home Wiki Tóc bị hư tổn và chẻ ngọn do sử dụng nhiều hóa...

Tóc bị hư tổn và chẻ ngọn do sử dụng nhiều hóa chất phải làm sao?

0
138

Có thể bạn quan tâm:

  1. Da màu tối nên nhuộm tóc màu gì đẹp trong năm 2021?
  2. xếp hạng 10 kiểu tóc đuôi ngựa đẹp & ấn tượng nhất tháng 10 2021 bạn nên thử
  3. Cách chọn màu nhuộm phù hợp lứa tuổi và tính cách
  4. Top 3 xu hướng để tóc mái xéo đẹp nhất 2021 bạn nên thử
  5. Top 5 kiểu tóc mái xéo đẹp và được yêu thích nhất 2021

Tóc bị hư tổn và chẻ ngọn do sử dụng nhiều hóa chất phải làm sao? Thường xuyên thay đổi tóc đẹp khiến mái tóc chịu nhiều tác động của nhiệt và hóa chất: uốn, duỗi, nhuộm… tóc mất lớp bảo vệ sẽ ngày càng xấu đi. Tóc bị hư tổn thấy rõ ràng nhất là thường xuyên bị gãy rụng, chẻ ngọn. Mặt nạ dưỡng tóc với chuối và mật ong sẽ giúp bạn loại bỏ tận gốc tình trạng hư tổn đó.

Tóc hư tổn do nhiều nguyên nhân gây nên:

Tóc bị hư tổn và chẻ ngọn do sử dụng nhiều hóa chất phải làm sao?

Do không cung cấp dưỡng chất đầy đủ để sản sinh các tế bào mới nuôi dưỡng tóc, do sử dụng quá nhiều các hóa chất trong đó có tác nhân của việc uốn, nhuộm, sấy tóc, hay do môi trường khói bụi, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa… Tấy cả những nguyên nhân ấy gộp lại tạo nên một mái tóc xơ xác, mất sức sống, đó là mái tóc đã bị hư tổn nặng nề. Vậy phải làm sao khi tóc bạn đang trong tình trạng báo động đỏ, liệu có thể cứu chữa tóc hư tổn được không? Bạn đừng quá lo lắng nhé, trong bài viết này Blogtocdep.com sẽ chia sẻ với các bạn cách làm tóc hư tổn nặng bóng khỏe trở lại chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Thông thường những trường hợp dẫn đến tóc hư tổn nặng là với những bạn đã uốn nhuộm từ 3 lần trở lên, sử dụng chất tẩy tóc và duỗi ép 2 – 3 lần. Khi đó lớp biểu bì tóc không còn tác dụng bảo vệ cấu trúc bên trong của sợi tóc khiến bề mặt cấu trúc tóc bị hư tổn nặng. Rất dễ để nhận biết tóc hư tổn bằng mắt thường vì lúc này độ ẩm cung cấp cho tóc không còn khiến tóc đã mất đi độ bóng. Khi đưa tay lên vuốt thấy hơi ráp và khô. Khi gội đầu thường khô lâu hơn, kể cả khi thấm bằng khăn bông.

Tóc bị hư tổn do sử dụng nhiều hóa chất phải làm sao?

Điều bạn cần nhất lúc này là 1 liệu pháp chăm sóc chuyên biệt giành riêng cho mái tóc hư tổn.

– Trước tiên hãy tránh gội đầu hằng ngày trừ khi thực sự cần thiết. Việc gội đầu thường xuyên sẽ giúp lấy đi những dưỡng chất cần thiết nuôi các tế bào tóc, làm mất đi lượng dầu tự nhiên của da đầu khiến tóc ngày càng khô và xơ hơn.

– Không dùng tay vò tóc quá mạnh khi gội đầu vì chính sự ma sát quá mức có thể khiến sợi tóc vốn xơ yếu dễ bị gãy rụng.

– Luôn luôn sử dụng lược có răng thưa và chải tóc một cách nhẹ nhàng. Tuyệt đối không nên chải đầu khi tóc còn đang ướt vì đó là lúc các cấu trúc lien kết tóc lỏng lẻo nhất, tóc thường rất yếu.

– Dùng dầu gội có tính tẩy nhẹ và dầu xả giàu dưỡng chất để giữ độ ẩm cần thiết cho tóc.

– Tuyệt đối hạn chế sử dụng máy sấy mà nên để tóc khô tự nhiên. Nếu trong mùa Đông, khi bắt buộc phải dùng máy sấy, bạn nên chọn chế độ nhẹ nhất hoặc chế độ gió mát. Nhiệt độ từ máy sấy, kẹp uốn và các thiết bị tạo kiểu khác sẽ khiến tóc bị hư tổn nặng.

– Không nên sử dụng nước quá nóng để gội đầu, nó sẽ khiến phân rã lượng dầu ở da đầu, thành phần chính bảo vệ và cung cấp độ bóng tự nhiên cho sợi tóc.

– Nên chải tóc trước khi gội để giảm tóc rối và gãy rụng. Khi gội đầu tuyệt đối không nên gom hết tóc lên phần đỉnh đầu, tránh gây ra tình trạng rối không cần thiết và dẫn đến gãy tóc.

– Không nên dùng dầu gội chứa quá nhiều vì hóa chất như lượng axit hay kiềm cao vì có khả năng gây ra tổn hại cho tóc trong thời gian dài.

– Hãy chăm sóc mái tóc hư tổn bằng cách thường xuyên đi tỉa tóc để cắt bỏ đi những phần chẻ ngọn.

Cách chữa tóc hư tổn đơn giản tại nhà:

Thường xuyên thay đổi tóc đẹp khiến mái tóc chịu nhiều tác động của nhiệt và hóa chất: uốn, duỗi, nhuộm… tóc mất lớp bảo vệ sẽ ngày càng xấu đi. Tóc bị hư tổn thấy rõ ràng nhất là thường xuyên bị gãy rụng, chẻ ngọn. Mặt nạ dưỡng tóc với chuối và mật ong sẽ giúp bạn loại bỏ tận gốc tình trạng hư tổn đó.

Cách làm: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn 1 quả chuối chín cùng 1 thìa mật ong cho đến khi được hỗn hợp mềm mịn là được. Làm ướt đều tóc sau đó ủ tóc với hỗn hợp vừa trộn. Sử dụng mũ tắm để giữ nhiệt cho mái tóc, ủ tóc khoảng 20 phút rồi gội cẩn thận với nước sạch.

‘;return t.replace(“ID”,e)+a}function lazyLoadYoutubeIframe(){var e=document.createElement(“iframe”),t=”ID?autoplay=1″;t+=0===this.dataset.query.length?”:’&’+this.dataset.query;e.setAttribute(“src”,t.replace(“ID”,this.dataset.src)),e.setAttribute(“frameborder”,”0″),e.setAttribute(“allowfullscreen”,”1″),e.setAttribute(“allow”, “accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture”),this.parentNode.replaceChild(e,this)}document.addEventListener(“DOMContentLoaded”,function(){var e,t,a=document.getElementsByClassName(“rll-youtube-player”);for(t=0;t

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Wiki