Top 2 bài Tả con đường từ nhà đến trường vào buổi sáng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
17

Đề bài: Tả con đường từ nhà đến trường vào buổi sáng

Trong mắt mọi người, Hà Nội luôn là nơi phồn hoa đô hội nhưng không xô bồ, đông đúc. Nhưng với tôi, tôi cảm nhận Hà Nội qua con đường đến trường hàng ngày.

Nhà tôi ở nội thành Hà Nội nên phải đi từ sáng sớm để cảm nhận hết vẻ đẹp của Hà Nội. Cảm giác tuyệt vời nhất là ngắm nhìn Hà Nội vào buổi sáng mùa thu. Vừa bước chân ra khỏi cửa, tôi đã cảm nhận được tiết trời mát mẻ, đầu mùa se lạnh. Mẹ tôi thường chở tôi đến trường bằng xe máy. Ngồi sau xe, tôi quan sát kỹ mọi thứ xung quanh. Bầu trời mùa thu như cao hơn, trong xanh hơn. Mây trắng trên bầu trời như từng chùm bông bồng bềnh, từng đám mây lững lờ trôi gợi lên một cảm giác bình yên, nhẹ nhàng khó tả. Lá thu như đua nhau thay áo mới, từng cây khoác lên mình bộ áo đỏ, vàng, xanh.

Dọc đường, tôi bắt gặp những gánh hoa được các cô gái gánh trên hai chiếc thúng hoặc trên những chiếc xe đạp. Những chiếc xe đó rực rỡ sắc màu với đủ loại hoa như hoa sao, hoa loa kèn, hoa sen, hoa hồng. Khi tôi chạy xe qua, tôi vẫn còn ngửi thấy mùi hương nhẹ nhàng của hoa trên mũi. Gương mặt của những người bán hoa cũng rạng rỡ và giản dị.

Xem thêm bài viết hay:  Suy nghĩ của em về câu nói: Thất bại là mẹ của thành công hay nhất

Đi qua ngã tư, tôi thấy hai bên đường chật ních hàng quán. Đặc biệt là các hàng quán buổi sáng rất tấp nập, bánh cuốn, bún, phở,… nghi ngút khói. Đi qua cảm thấy ngây ngất. Trên đường có nhiều xe hơi vội vã.

Ngoài kia còn rất nhiều người hối hả với công việc, nhưng trong những góc khuất vẫn có những người vô gia cư. Có thể thấy trên gương mặt hốc hác của họ là sự mệt mỏi, cô đơn. Họ thường có một chiếc chiếu rách trước những cửa hàng chưa mở cửa. Có người còn ngủ, có người đã thức. Vẻ lo lắng hiện rõ trên gương mặt các em: “Hôm nay em đi đâu, về đâu?”.

Đến gần cổng trường, tôi thấy ngày càng có nhiều cô gái và chàng trai cùng màu với tôi. Khuôn mặt bạn lúc nào cũng tươi cười, hạnh phúc. Một số bạn vẫn đang ăn sáng, vừa đi vừa ăn bánh mì hoặc xúc xích trên tay. Bạn có một người bạn ngồi sau xe của bố mẹ, bạn tự đạp xe đến trường. Cổng trường tấp nập xe cộ, học sinh, phụ huynh và cả những cô bán xôi. Mọi người đang hối hả để đi học và đi làm đúng giờ.

Con đường từ nhà đến trường có biết bao vẻ đẹp, vẻ đẹp của thiên nhiên và con người. Tôi cảm thấy thật vui và phấn khởi để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Xem thêm bài viết hay:  Tả quang cảnh biển lớp 5

Tôi yêu con đường đến trường của tôi. Đó vừa là con đường dẫn tôi đến ước mơ, vừa là con đường giúp tôi thêm yêu mảnh đất Hà Nội này.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi