Top 2 bài Tả hình ảnh bố mẹ khi em mắc lỗi hay nhất

0
79

Bạn đang xem: Top 2 bài Tả hình ảnh bố mẹ khi em mắc lỗi hay nhất tại vothisaucamau.edu.vn

Top 2 bài văn mẫu Tả hình ảnh bố mẹ khi con mắc lỗi được luongthevinh.edu.vn biên soạn chi tiết nhất, đảm bảo nội dung nhằm cung cấp thêm kiến ​​thức cho các em học sinh. Mời các bạn tham khảo bài viết mẫu dưới đây!

Đề bài: Tả hình ảnh mẹ (hoặc bố) khi em làm một việc tốt

Bài văn mẫu 1- Tả hình ảnh bố mẹ khi em mắc lỗi

Tôi sẽ nhớ mãi chuyện không vui đã xảy ra trong gia đình tôi vào chiều thứ sáu tuần trước. Đầu đuôi sự việc là thế này: Hai tiết Văn vừa rồi lớp 6A chúng tôi được nghỉ học vì cô giáo ốm. Lẽ ra tôi phải về nhà ngay, nhưng tôi nghe theo lời đề nghị của Tùng và dừng lại ở một tụ điểm ăn chơi ven đường.

Tất cả con trai chúng tôi đều thích chơi trò chơi điện tử vì nó rất hấp dẫn. Đó là lý do tại sao tôi không nhận thấy khi thời gian trôi qua. Mãi đến khi bụng cồn cào tôi mới nhớ ra. Nhìn lên chiếc đồng hồ treo tường thấy đã hơn mười hai giờ, tôi và Tùng vội vã trả tiền rồi chạy về nhà.

Thấy tôi mồ hôi nhễ nhại, bố tôi ngạc nhiên hỏi:

– Bạn có khỏe không?

Tôi đã trả lời quá nhiều để vượt qua vấn đề:

– Không! Tôi và bạn tôi chạy đua xem ai chạy nhanh hơn!

Cha tôi hỏi:

– Giữa trưa nắng nóng thế này mà hai đứa chạy thi thì mệt lử! Tại sao mày ngu thế?

Tôi không trả lời, cúi đầu bước vào phòng trong thay quần áo. Tâm cứ nơm nớp lo sợ: “Bố mẹ mà biết mình nói dối thì chết mất!”.

– Thành! Ra ngoài ăn đi con!

Tiếng mẹ gọi vào, giục giã. Suốt bữa ăn, tôi cứ cúi gằm mặt, không dám nhìn ai. Cơm canh ngon thế mà tôi chẳng hứng thú. Cái Mai, em gái tôi thủ thỉ với mẹ: “Mẹ ơi! Hôm nay Anh Thanh làm gì hả mẹ! Anh ấy luôn kể những câu chuyện hài hước! “. Tôi cố tỏ ra bình thường, nhưng trong lòng vẫn bồn chồn.

– Thành! Tôi nói này!

Nhận ra giọng nói của Dung, bạn học cùng lớp, lại là hàng xóm, tôi nhảy cẫng lên. Ôi chúa ơi! Cậu đang làm gì ở đây? Tôi lao ra ngăn cản Dung nhưng cô ấy lại nở một nụ cười “vô tư” và nói như mọi khi:

– Chào hai anh! Hai người ăn cơm đi! Em rủ Thanh chiều nay qua thăm cô Lan dạy Văn. Chẳng hiểu sao cô ốm mà hôm nay phải nghỉ học tiết 4 tiết 5 ở lớp tôi.

Tôi rên rỉ trong bụng: “Đồng! Anh làm em đau! Em biết nói sao với bố mẹ đây! Trời ơi!”. Dù không ngước lên, tôi vẫn cảm nhận được ánh mắt của bố đang nhìn mình. Không khí bỗng ngột ngạt. , khó thở Tôi hồi hộp chờ cơn lên cơn.

Cha tôi nghiêm nghị hỏi:

– Mấy giờ rồi Thanh ở đâu vậy? Hãy nói sự thật với bố mẹ bạn! Tôi biết bạn không quen nói dối.

Bối rối và xấu hổ, tôi không thể nói nên lời. May mà có Dũng giúp:

– Em xin anh bớt giận! Thành à! Con hãy xin lỗi bố mẹ!

Tôi đã kể hết mọi chuyện và xin bố mẹ tha thứ. Bố không giận mà còn ân cần khuyên:

– Tôi biết nhận lỗi như thế là tốt. Mong con bớt ham chơi và học hành nhiều hơn. Anh là con trai cả trong gia đình. Cha mẹ đặt niềm tin vào bạn rất nhiều. Bạn có hiểu được điều đó không?

Từng lời, từng lời của cha nhẹ nhàng nhưng thấm thía vô cùng. Cách cư xử nghiêm khắc và khoan dung của cha tôi khiến tôi không sợ hãi. Con đã hứa với bố mẹ từ nay sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Bài văn mẫu 2 – Bài văn Tả bố mẹ khi em mắc lỗi

Là con út trong gia đình, cô luôn được bố mẹ và chị gái yêu thương, chiều chuộng. Mọi người luôn dành những điều tốt nhất cho tôi, nhưng tôi thú nhận rằng tôi không hẳn là một đứa con ngoan. Một người anh tốt, vì nhiều lần phạm sai lầm, lần đáng nhớ nhất là lần phạm lỗi khiến mẹ anh phải khóc.

Lần đó, tôi đi dạy thêm cùng các bạn, đáng lẽ tan học tôi phải về thẳng nhà. Nhưng tôi đi chơi xa đến nhà một người bạn ở làng khác, khi trở về thì bị lạc vì không nhớ đường. Tôi vừa về đến nhà lúc 8 giờ tối hôm đó. Khi bố mẹ tôi nhìn thấy tôi, bà chạy ra ngoài và nhìn tôi từ đầu đến chân, muốn chắc chắn rằng tôi vẫn ổn. Sau khi mẹ tôi hỏi tại sao tôi đi học về muộn, tôi đã nói với mẹ sự thật. Lúc đó tôi ngước lên và thấy ánh mắt cô ấy rất buồn, chắc cô ấy lo lắng cho tôi nhiều lắm. Mẹ tôi tuy thương tôi nhưng cũng rất cứng rắn, bắt tôi quay mặt vào tường và nói: “Từ nay con muốn đi đâu phải xin phép bố mẹ”. Vì sợ nên cô ấy đã khóc và khóc, rồi cô ấy ôm tôi vào lòng, rồi cô ấy khóc.

Đối với tôi mẹ thật tuyệt vời, tôi cảm thấy có lỗi vô cùng vì đã để mẹ phải lo lắng và sợ hãi như vậy, tôi hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

→ Xem thêm: Tuyển tập những bài văn ngắn tả mẹ của em

Sự kết luận:

Xem thêm các bài văn mẫu về nhiều chủ đề hay khác trên chuyên mục thư viện của luongthevinh.edu.vn để có thêm nhiều tài liệu hay nhé!

Bạn thấy bài viết Top 2 bài Tả hình ảnh bố mẹ khi em mắc lỗi hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 2 bài Tả hình ảnh bố mẹ khi em mắc lỗi hay nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 2 bài Tả hình ảnh bố mẹ khi em mắc lỗi hay nhất của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  30+ mẫu Viết một bức thư hỏi thăm sức khỏe của ông bà | Tập làm văn lớp 3
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi