Top 2 bài Tả một em bé đang tuổi tập đi tập nói hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
30

Đề bài: Tả em bé đang tập nói

Mỗi khi tan học, tôi chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà để ôm nhím và chơi với nó. Chỉ cần nhìn con nhím là bao nhiêu mệt mỏi trong tôi tan biến.

Bé Nhím là em họ của tôi, tên Nhím là tên mọi người gọi bé khi ở nhà. Hằng ngày, em đến nhà Nhím chơi như một thói quen. Nhím là một cô bé đáng yêu, hiện cô bé đã hơn một tuổi. Bé có khuôn mặt bầu bĩnh, làn da trắng mịn. Đôi má bầu bĩnh, hồng hào như hai trái đào chín mọng. Mỗi khi cô ấy cười, lúm đồng tiền của cô ấy lại hiện lên trông rất xinh. Bé vừa mọc bốn chiếc răng sữa nhỏ xíu, trông rất giống một chú thỏ con xinh xắn. Đôi mắt bé to tròn, đen láy với hàng mi cong vút, lúc nào cũng chớp chớp ngây thơ. Mái tóc mềm mượt của em bé được mẹ cắt tỉa gọn gàng. Đôi khi cô bé cũng biết làm đỏm, đòi mẹ thắt bím tóc thật đẹp trên đầu. Nhím dáng người tròn trịa, cổ tay và cổ chân tròn trĩnh.

Nhím thường mặc những bộ váy sặc sỡ, sành điệu. Bé cũng đặc biệt thích đi dép xỏ ngón, mỗi bước đi của bé đều phát ra âm thanh vui nhộn. Nhím cũng có thói quen trò chuyện với chó con, mèo con như những người bạn. Đôi khi tôi thậm chí không thể nghe thấy con nhím đang nói gì với chúng. Bé thích xem phim hoạt hình và nghe nhạc thiếu nhi. Mỗi khi nhạc bật lên, tôi lắc đầu và lắc lư chân theo điệu nhạc. Nhím còn nhỏ nên rất hay dỗi, đôi môi hồng xinh xắn cứ chu ra mỗi khi hờn dỗi. Những lúc như thế, tôi phải an ủi Nhím bằng cách pha trò hoặc cho Nhím ăn bánh.

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận giải thích câu ca dao: “Thương người như thể thương thân” hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Bé mới tập nói nên chưa nói rành, cả ngày chỉ nghe được vài tiếng: bố, bà, mẹ,… Bé cũng rất ham học, nghe người lớn nói gì là bắt chước ngay. . Nhím vẫn đi không vững, mỗi bước đi vẫn loạng choạng như người say. Bé vẫn phải nắm chặt tay mẹ hoặc bám vào tường mới dám bước đi. Gần đây cô ấy đã có đủ can đảm để tự bước đi, ngã rất nhiều nhưng cô ấy đã đứng dậy và cười rồi đi tiếp. Mỗi lần giúp bé tập đi, tôi đứng cách xa bé, lắng nghe tiếng cổ vũ “Làm tốt lắm! Giỏi lắm!” Nhím cố gắng lại gần tôi. Là con gái nhưng Nhím cũng rất hiếu động, chẳng bao giờ chịu ngồi yên.

Từ khi có Nhim, cả nhà tôi vui hơn hẳn. Những lúc buồn, mẹ thường rủ Nhím sang nhà chơi cho vui. Em có thể chơi với nhím cả ngày không chán. Em mong Nhím mau lớn để có thể cùng em chơi nhiều trò chơi thú vị khác.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi