Top 2 bài Tưởng tượng một cuộc đọ sức giữa Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
104

Đề bài: Hãy tưởng tượng về cuộc đọ sức giữa Sơn Tinh – Thủy Tinh

Năm nào tôi cũng thấy một cuộc đấu tay đôi. Đó là cuộc chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh. Tất cả chỉ vì Thủy Tinh vẫn ôm hận trong lòng nên năm nào cũng bày mưu đánh Sơn Tinh.

Mối thù truyền kiếp giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh đã có từ lâu đời. Tôi nói với mọi người rằng cuộc chiến bắt đầu từ thời Hùng Vương thứ mười tám. Ngày ấy, vua Hùng có một người con gái xinh đẹp dịu dàng tên là Mị Nương. Nhà vua thương con gái nên muốn gả cho chàng một chàng rể xứng đáng.

Sơn Tinh, Thủy Tinh nghe tin liền đến cầu hôn. Sơn Tinh là chúa tể vùng cao, Thủy Tinh cũng tài giỏi không kém, chàng là chúa tể của vùng nước sâu. Hai chàng trai đều tài sắc vẹn toàn, nhà vua chưa thể quyết định ngay được nên truyền lệnh cho hai người hôm sau đến, ai đem lễ vật đến trước sẽ được rước Mị Nương về. Thủy Tinh đến muộn một bước, không lấy được Mị Nương. Ông giận lắm, hô mưa gọi gió đuổi Sơn Tinh. Trận chiến năm đó đại bại, hắn vừa uất ức vừa xấu hổ nên năm nào cũng lập mưu báo thù rửa hận năm đó. Ngày xưa Sơn Tinh và Thủy Tinh từng đọ sức bằng phép thuật, ở thế kỷ 21, hai ông còn nhờ đến những phương tiện, máy móc hiện đại để hỗ trợ.

Xem thêm bài viết hay:  Chứng minh thiên nhiên là người bạn tốt của con người (dàn ý – 9 mẫu)

Sáng hôm ấy, tôi vừa ngủ dậy đã nghe loa phường thông báo mọi người di dời đến khu vực an toàn vì Thủy Tinh đang dẫn quân báo thù. Ai nấy đều lo lắng, không biết năm nay Thủy Tinh có binh khí gì mới không, Sơn Tinh có thắng được hay không. Đang sửa soạn đồ đạc thì trên đài vang lên giọng nói lanh lảnh của Sơn Tinh:

– Mọi người hãy thu dọn đồ đạc vì theo tin mật Thủy Tinh sẽ tấn công khu vực này, hãy di chuyển đến vùng đất của tôi, mọi người sẽ được an toàn. Nghe vậy, mọi người bớt lo. Sơn Tinh rất chu đáo, chuẩn bị cả phương tiện và trực thăng để đón mọi người đến nơi an toàn.

Hai ngày sau, quả nhiên Thủy Tinh đến, hắn dẫn theo rất nhiều tướng lĩnh, nào là tướng Bạch Tuộc, Cá Mập, Cá Voi,… trông ai cũng vừa oai vệ vừa đáng sợ. Thủy Tinh đứng giữa biển khơi trên ngọn sóng cao, dùng loa thách thức Sơn Tinh. Sơn Tinh cũng chuẩn bị đội hình ra trận, bên cạnh vẫn là những vị tướng trung thành như Voi, Hổ, Trâu,… và quân sư Sóc. Biết Thủy Tinh sẽ dùng kế lấn át nước, Sơn Tinh cũng chuẩn bị máy xúc, máy cẩu, bê tông cốt thép để chặn lũ.

Thủy Tinh hét lên một tiếng “Bathhh”, các tướng đồng loạt kéo quân ra các hướng càn quét, tới đâu dẫn nước tới đó. Thủy Tinh có sức mạnh siêu nhiên, chàng vung tay gọi mưa, gọi gió, gọi bão biến nước thành sóng thần quét sạch quân Sơn Tinh. Các tướng bên phía Sơn Tinh không hề nao núng, họ biết hết thủ đoạn của Thủy Tinh. Voi dùng sức nhấc bê tông chặn dòng nước, Hổ cùng binh lính điều khiển cần cẩu nhấc từng khối bê tông chặn đường quân địch. Còn Sơn Tinh thì dùng phép đắp đê cao hàng chục mét, sóng thần dù có mạnh đến đâu cũng không thể tràn qua. Nhà mưu lược Soc phái một đội quân riêng biệt đi tàu lặn, lặn xuống nước để bắt sống hàng trăm binh lính và các tướng lĩnh chủ chốt của phe Mercury.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm (2 dàn ý – 5 mẫu)

Tất cả tướng lĩnh và binh lính bị bắt đều nhanh chóng kiệt sức vì chỉ quen sống dưới nước. Thủy Tinh mất hết những trợ thủ đắc lực nên phải suy nghĩ lại. Ông tạm giao hòa với Sơn Tinh để cứu dân. Thêm một thất bại nữa. Tôi không biết liệu anh ấy có quay lại để trả thù vào năm tới hay không. Sau trận đánh, Sơn Tinh cho trả lại nguyên trạng nhà cửa, ruộng vườn. Gia đình chúng tôi được đưa về nhà bằng ô tô và tiếp tục sinh sống và làm việc.

Vì sự ích kỷ của sao Thủy nên rất nhiều người phải lao tâm khổ tứ. Cuộc chiến giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh cũng phản ánh cách phòng chống thiên tai của nhân dân ta từ xa xưa.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi