Top 2 bài văn Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
24

Đề bài: Tả hình ảnh mẹ em khi em ốm.

Gió đông bắc về, đất trời, cây cối rùng mình vì lạnh. Khung cảnh se lạnh nhưng trong lòng em lại cảm thấy ấm áp mỗi khi gió về. Bởi vì, gió luôn gợi trong tôi hình ảnh mẹ mùa đông năm ngoái khi tôi bị ốm.

Trong gia đình, mẹ luôn là người yêu thương và chiều chuộng tôi nhất. Mẹ luôn quan tâm và lo lắng cho tôi từng bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, mẹ tôi rất quan tâm đến sức khỏe của tôi. Khi mùa đông đến, mỗi khi ra ngoài, mẹ tôi đều dặn tôi phải mặc ấm để tránh bị cảm lạnh. Đó là một ngày đầu đông, đài gió mùa về, mẹ dặn tôi phải mặc đủ quần áo khi đi học. Tôi luôn là người chủ quan nên nhân lúc mẹ không để ý, tôi đã chạy thật nhanh ra cổng với chiếc áo len.

Gần trưa, không khí lạnh ùa về, trên đường về, tôi lạnh cóng, run cầm cập. Về đến nhà, tôi lập tức chui vào chăn và cuộn tròn trong đó chờ mẹ về. Vì quá mệt nên tôi ngủ quên lúc nào không hay. Trong lúc mê man, tôi cảm thấy bàn tay mẹ đặt trên trán. Nói rồi mẹ vội chạy ra lấy khăn lạnh hạ sốt cho con. Một lúc sau, mẹ bưng bát cháo nóng hổi vào. Mẹ dịu dàng bón từng thìa cháo cho em ăn rồi cho em uống thuốc để em mau khỏi bệnh. Lúc đó tôi thấy mặt đầy lo lắng.

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Thuyết minh Tác hại của rượu đối với đời sống con người hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Đêm đó, mẹ thức trắng đêm để lo cho tôi. Đôi mắt mẹ lộ rõ ​​sự mệt mỏi và buồn bã. Mẹ ngồi xuống và không có tâm trạng để làm những việc khác. Lúc đó tôi chỉ ước mình mau bình phục để mẹ không phải lo lắng như thế nữa.

Bàn tay mẹ luôn nắm chặt tay tôi, tôi có thể cảm nhận rõ những nốt chai sần trong lòng bàn tay mẹ. Sáng hôm sau khi tôi thức dậy, mẹ tôi dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho tôi. Lúc mẹ bưng cháo vào, tôi như già đi mấy tuổi. Quầng thâm quanh mắt mẹ hiện rõ hơn. Đến bây giờ tôi mới nhận ra mẹ quan trọng với tôi như thế nào và tôi cũng chính là nguồn sống của mẹ. Con xin lỗi đã không nghe lời mẹ.

Đối với tôi, mẹ là món quà vô giá nhất mà cuộc đời đã ban tặng. Con yêu và nhớ mẹ nhiều lắm.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

van-mieu-ta.jsp

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi