Top 2 Ít lâu nay một số bạn trong lớp có phần lơ là học tập hay nhất – Văn mẫu lớp 7

0
61

Đề bài: Thời gian gần đây, một số bạn trong lớp em có phần chểnh mảng trong học tập. Hãy viết bài văn thuyết phục bạn: Lúc nhỏ không chịu khó học tập thì lớn lên cũng chẳng làm được việc gì có ích.

Ngày nay khoa học công nghệ ngày càng phát triển, mỗi ngày trôi qua nhân loại lại có những bước tiến mới. Nếu không chú trọng học tập, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng thì mãi mãi chúng ta lạc hậu, đi sau nhân loại. Dẫu biết rằng, trong lớp còn một số bạn còn mải chơi, chưa chú tâm vào việc học, hành động của các bạn hôm nay sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mai sau. Nếu bạn không học ngay từ khi còn trẻ, bạn sẽ không thể làm được điều gì có ích trong tương lai cho gia đình và xã hội.

Nhân loại đã trải qua hàng nghìn năm phát triển với khối lượng tri thức khổng lồ. Nguồn tri thức này chính là hành trang mà mỗi chúng ta cần có để vững bước vào đời. Muốn có được vốn kiến ​​thức đó, việc duy nhất chúng ta có thể làm là chăm chỉ học tập, tích lũy kiến ​​thức ngay từ những lớp nhỏ nhất.

Vậy tại sao chúng ta nên chú trọng việc học ngay từ khi còn nhỏ? Trước hết, kiến ​​thức của cấp học phổ thông trong suốt mười hai năm học là những kiến ​​thức cơ bản nhất, làm nền tảng để chúng ta có thể tiếp thu kiến ​​thức của các cấp học cao hơn. Nếu không có những kiến ​​thức này làm nền tảng thì việc tiếp thu kiến ​​thức mới sẽ trở nên khó khăn hoặc không thể tiếp thu được kiến ​​thức. Không chỉ vậy, chăm chỉ học tập từ nhỏ còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng, hình thành thói quen đọc sách, nghiên cứu, phát hiện và giải quyết vấn đề. Nếu bạn không học, các kỹ năng khác của bạn chỉ là những con số không đầy đủ. Đồng thời đây cũng là giai đoạn các bạn có sức khỏe dồi dào, đam mê và nhiệt huyết nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và tiếp thu kiến ​​thức một cách dễ dàng. Ngoài ra, như chúng ta đã biết, Việt Nam và thế giới đang phát triển từng ngày, mỗi ngày trôi qua là một bước tiến mới của nhân loại, vì vậy nếu không nhanh chóng học tập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta sẽ không có thể. có đủ tri thức và kỹ năng để hòa vào dòng chảy chung của thế giới. Rồi chúng ta sẽ trở thành những kẻ lạc hậu, lạc loài.

Xem thêm bài viết hay:  Từ văn bản Bài tập làm văn, viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về tinh thần tự giác trong cuộc sống (2 mẫu)

Thực tế đã cho chúng ta thấy rằng, những người siêng năng học tập, siêng năng và siêng năng luôn đạt được những thành tựu to lớn, có ích cho cuộc đời. Mạc Đĩnh Chi xuất thân nhà nghèo, học giỏi. Khi còn nhỏ, vì không được đi học nên anh thường đứng ở cửa lớp nghe cô giáo giảng bài, cô giáo rất thích cho anh vào lớp cùng các bạn. Ở nhà, ban ngày anh không có thời gian học, ban đêm anh bắt đom đóm bỏ vào vỏ trứng để học. Sự thông minh, cần cù của Mạc Đĩnh Chi đã được đền đáp bằng việc ông đỗ Trạng nguyên, giúp dân, giúp nước. Ngoài ra còn phải kể đến vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam Hồ Chí Minh. Với tính ham học và đức tính cần cù, Bác Hồ đã quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước, trên đường đi Người đã học hỏi nhiều thứ tiếng, hiểu biết về văn hóa các nước, nghiên cứu và tìm ra con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc. người dân. tộc, làm cho nước Việt Nam độc lập.

Vì vậy, nếu chúng ta chỉ mải mê vui chơi mà bỏ bê việc học thì sau này chúng ta sẽ đánh mất đi cơ hội và tương lai của chính mình. Tương lai nằm trong tay bạn, kiếm được công việc tốt hay không, giúp ích cho thế giới, giúp ích cho đất nước hay không đều phụ thuộc vào ý thức và thái độ học tập của bạn ngay hôm nay. Hãy cố gắng, chăm chỉ học tập ngay từ bây giờ vì một tương lai tốt đẹp, làm những điều có ích cho cuộc đời.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Phân tích đoạn trích Hồn Trương Ba, da hàng thịt hay nhất (dàn ý – 8 mẫu)

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

viet-bai-tap-lam-van-so-5.jsp

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi