Top 3 bài Miêu tả người thân yêu và gần gũi nhất với em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
45

Đề bài: Tả người gần gũi, thân yêu nhất của em

Một đêm hè ở quê, nhìn mấy đứa trẻ con hàng xóm nhà bà ngoại gọi mẹ dỗ dành, tôi chợt nhớ đến mẹ. Khi mẹ đưa tôi về ngoại chơi với ông bà ngoại một tháng, khi mẹ về, tôi luôn nghĩ rằng nếu ở lại đây với ông bà một tháng thì tôi sẽ không nhớ mẹ. Tuy nhiên, chỉ sau một tuần, tôi đã nhớ mẹ rất nhiều.

Mẹ tôi là một phụ nữ nông thôn chân chất và giản dị. Mẹ năm nay 41 tuổi. Nắng gió trên ruộng lúa nương ngô làm da mẹ sạm đen. Mắt mẹ sáng quá. Khi tôi làm việc thiện, đôi mắt đó sáng lên với tình yêu và sự dịu dàng. Khi tôi mắc lỗi, ánh mắt của mẹ tôi rất nghiêm khắc. Chỉ cần nhìn vào mắt mẹ là có thể biết mẹ đang vui hay buồn. Mẹ tôi có nụ cười rất tươi với hàm răng trắng và đều tăm tắp. Bố thường nói ngày xưa ấn tượng nhất với mẹ là nụ cười của mẹ. Tóc mẹ đen, mượt và dài tới lưng. Hồi mẹ hay cột tóc, không ai nghĩ rằng mẹ lại để tóc đẹp như vậy. Tóc mẹ có một mùi hương rất đặc biệt, thỉnh thoảng tôi lại chạy đến ôm mẹ thật chặt để cảm nhận mùi hương dịu dàng ấy. Mẹ phải làm việc đồng áng hàng ngày nên đôi bàn tay khô ráp, những ngón tay sần sùi, thô cứng. Tay anh đầy vết đen từ nhựa chè tươi. Em yêu lắm đôi bàn tay ấy, nhờ đôi bàn tay vất vả ấy mà chúng em đã khôn lớn và trưởng thành từng ngày.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích 8 câu thơ cuối đoạn trích Trao duyên của Nguyễn Du hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Mẹ tôi hơi lùn, trông hơi dày. Hàng ngày đi làm, mẹ chỉ mặc một chiếc áo cộc tay bên trong, bên ngoài là bộ quần áo lao động rộng thùng thình. Nhưng khi đi làm, cô ấy cũng biết cách ăn mặc lịch sự, gọn gàng. Mỗi sáng, mẹ dậy thật sớm, đi chợ, nấu cơm, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Tôi thấy cơm mẹ nấu không có hương vị nào sánh bằng. Mẹ tôi làm mọi việc rất nhanh và khéo léo. Cả làng ai cũng khen chị là người phụ nữ đảm đang, tháo vát. Mẹ có thể làm bất cứ điều gì rất tốt. Tôi rất ngưỡng mộ mẹ tôi. Mọi người xung quanh tôi đều yêu quý vì mẹ tôi là người có tính tình ngọt ngào, hay cười và nói nhiều. Bạn có món ăn ngon nào mà mẹ bạn thường chia sẻ với hàng xóm để mọi người cùng ăn không? Ai gặp khó khăn, mẹ đều sẵn sàng giúp đỡ.

Tôi còn nhớ khi tôi còn nhỏ, nhà không có điều kiện, mỗi lần có thịt cá, mẹ tôi đều chia cho chúng tôi một phần ngon lành. Khi tôi hỏi cô ấy, cô ấy nói rằng cô ấy không thích ăn thịt, người lớn không thích ăn thịt. Lúc đó tôi còn ngây thơ tin lời mẹ. Lớn lên tôi mới biết đó là do mẹ để dành cho chúng tôi. Từ ngày nhận ra điều đó, tôi đã tự nhủ sẽ luôn chăm sóc mẹ thật tốt.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật Tnú trong tác phẩm Rừng xà nu hay nhất

Con có đi cả cuộc đời cũng chưa chắc đền đáp được công lao sinh thành của mẹ. Hãy luôn kính trọng mẹ khi còn có thể.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

van-mieu-ta.jsp

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi