Top 5 cách mở bài Cảm nhận Những ngày đầu của nước Việt Nam mới hay nhất

0
12

Đề bài: Phân tích và nêu cảm nghĩ của anh/chị khi đọc “Những ngày đầu nước Việt Nam mới” trích từ hồi ký “Những năm tháng không thể nào quên” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cách mở bài Cảm nhận những ngày đầu tiên của nước Việt Nam mới 1

“Những năm tháng không thể nào quên” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những tập hồi ký cách mạng đặc sắc và độc đáo nhất. Những sự kiện chính trị, những câu chuyện lịch sử… được tác giả kể lại, nhận xét, đánh giá đã thể hiện tầm vóc vĩ đại của nhân dân ta, Đảng ta và Bác Hồ trong những năm đầu của nhà nước công nông. Người nông dân bị thù trong, giặc ngoài bủa vây. Hồi ký đã thể hiện bản lĩnh chính trị ngoan cường, nhân cách văn hóa của vị tướng tài khi tái hiện lại những năm tháng không thể nào quên ấy. Tác phẩm này được tác giả viết vào mùa xuân năm 1970 và hoàn thành vào mùa xuân năm 1972. “Những ngày đầu của nước Việt Nam mới” được trích trong chương XII, phần đầu của cuốn hồi ký “Những năm tháng không thể nào quên”. Đoạn một, tác giả dùng phép so sánh để nhận định, đánh giá về lịch sử 25 năm (1945 – 1970) của đất nước và nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Hồ Chủ tịch.

Cách mở bài Cảm nhận những ngày đầu tiên của nước Việt Nam mới 2

Xem thêm bài viết hay:  9 Bài văn mẫu và dàn ý Tả cảnh chợ hoa ngày Tết hay nhất

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25 tháng 8 năm 1911 tại Lộc Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Ông bắt đầu hoạt động cách mạng từ năm 1925. Ông là nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam. Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ 1946 đến 1980, Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam từ 1978 đến 1992. Hồi ký Những năm tháng không thể nào quên (1970), Chiến đấu trong vòng vây (1978), Điện Biên Phủ – điểm hẹn lịch sử (1994). Trích chương XII của hồi ký Những năm tháng không thể quên (nhà văn Hữu Mai ghi lại).

Cách mở bài Cảm nhận những ngày đầu tiên của nước Việt Nam mới 3

“Những Năm Tháng Không Quên” là hồi ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, do nhà văn Hữu Mai chấp bút. Cuốn hồi ký này không nhằm mục đích tự truyện về cuộc đời tác giả mà nhằm tái hiện những sự kiện quan trọng, những sự kiện mang tính bước ngoặt của lịch sử Việt Nam cận đại, từ những ngày đầy biến động trước Cách mạng Tháng Tám. đến những tháng ngày cam go, ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Cùng với việc tái hiện các sự kiện, sự kiện, tác phẩm còn khắc họa những con người tiêu biểu của thời hiện đại, từ những người dân bình thường đến những người từng nắm giữ các cương vị quan trọng của Đảng, Nhà nước. Đoạn trích thể hiện một giai đoạn lịch sử đầy khó khăn, thử thách đối với toàn Đảng, toàn dân, đó là “Những ngày đầu tiên của nước Việt Nam mới”.

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 bài Phân tích giá trị hiện thực đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Cách mở bài Cảm nhận những ngày đầu của nước Việt Nam mới 4

Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911 – 2003) là một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam. Cuộc đời ông luôn song hành cùng các giai đoạn lịch sử của dân tộc trong thế kỷ XX. Đoạn trích “Những ngày đầu tiên của nước Việt Nam mới” là chương XII của hồi ký “Những năm tháng không thể nào quên”.

Cách mở bài Cảm nhận những ngày đầu tiên của nước Việt Nam mới 5

“Những ngày đầu của nước Việt Nam mới” được trích trong chương XII, phần đầu của hồi ký “Những năm tháng không thể nào quên”. Cuốn hồi ký này không nhằm mục đích tự truyện về cuộc đời tác giả mà nhằm tái hiện những sự kiện quan trọng, những sự kiện mang tính bước ngoặt của lịch sử Việt Nam cận đại, từ những ngày đầy biến động trước Cách mạng Tháng Tám. đến những tháng ngày cam go, ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cùng với việc tái hiện các sự kiện, sự kiện, tác phẩm còn khắc họa những con người tiêu biểu của thời hiện đại, từ những người dân bình thường đến những người từng nắm giữ các cương vị quan trọng của Đảng, Nhà nước.

Các bộ đề lớp 12 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi