Top 5 cách mở bài Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Sang thu hay nhất

0
92

Đề bài: Cảm nhận của em về bức tranh thiên nhiên cận cảnh chuyển mùa trong bài thơ “Sang thu” của nhà thơ Hữu Thỉnh.

Cách mở bài Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Sang thu 1:

Mùa thu là mùa có nhiều cảm xúc. Đó chính là nguồn cảm hứng vô tận của văn nghệ sĩ, trong đó có nhà thơ Hữu Thỉnh. Bài thơ “Sang thu” của Hữu Thỉnh ra đời năm 1978, hai năm sau ngày đất nước ta được giải phóng. Đoạn thơ thể hiện sự cảm nhận tinh tế về sự thay đổi nhẹ nhàng của thời khắc giao mùa.

Cách mở bài Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Sang thu 2:

Mùa thu là nguồn cảm hứng thi ca vô tận của các thi nhân. Nhà thơ nào cũng muốn vẽ cho mình một bức tranh. Và Hữu Thỉnh đã có một nét rất riêng đó là thời khắc giao mùa. Bài thơ “Sang thu” là những tâm tư, tình cảm của tác giả trước sự chuyển mùa khác lạ của đất trời trong ngưỡng cửa mùa thu.

Cách mở bài Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Sang thu 3:

Nhà thơ Tố Hữu sinh năm 1942 tại Tam Dương – Vĩnh Phúc, ông thuộc lớp nhà thơ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hiện ông là Tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam. Bài thơ “Sang thu” được Hữu Thỉnh sáng tác vào gần cuối năm 1977, đăng lần đầu trên báo Văn nghệ. Đoạn thơ thể hiện cảm xúc tinh tế của nhà thơ trước vẻ đẹp của thiên nhiên trong thời khắc giao mùa từ cuối hè sang đầu thu.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió hay nhất (dàn ý – 6 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Cách mở bài Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Sang thu 4:

“Sang thu” của nhà thơ Hữu Thỉnh là sự miêu tả khoảnh khắc giao mùa giữa hạ và thu. Đây có lẽ là khoảnh khắc thiên nhiên đẹp nhất, vạn vật bắt đầu khoác lên mình sắc thu dịu dàng. Bài thơ “Sóng thu” miêu tả bức tranh mùa thu vô cùng tinh tế và sâu sắc, khiến người đọc càng thêm xúc động về bức tranh thiên nhiên ấy.

Cách mở bài Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Sang thu 5:

Mùa thu luôn là đề tài khiến bao thi nhân say mê bởi đó là mùa của những gì dịu dàng và êm dịu nhất, mùa của những khoảng lặng và những rung động sâu sắc nhất. Mùa thu vào thơ Nguyễn Khuyến giản dị, gần gũi; đi vào thơ Nguyễn Đình Thi là tiếng vọng từ đất nước ngàn đời. Và mùa thu của Hữu Thỉnh qua bài thơ “Sang thu” thật đẹp, thơ mộng, trữ tình và lòng thi nhân cũng thật đa tình. Đoạn thơ đã phác họa thành công sự chuyển mùa kì diệu của đất trời và của lòng người.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi