Top 5 cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ hay nhất

0
115

Đề bài: Cảm nhận của em về hình tượng người anh hùng Nguyễn Huệ qua Hồi 14 “Hoàng Lê Nhất Thống Chí”

Cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ 1:

Nguyễn Huệ, chiến tướng dùng mưu hạ thành Phú Xuân. Danh tướng Nguyễn Huệ đại phá 3 vạn quân Xiêm La ở Rạch Gầm – Xoài Mút long trời lở đất. Người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ lật đổ chúa Trịnh ở Đàng Ngoài lấy công chúa Ngọc Hân làm chấn động Bắc Hà. Nguyễn Huệ – Vua Quang Trung đại phá 29 vạn quân Thanh xâm lược, dựng nên Gò Đống Đa lịch sử và bất tử.

Cách mở bài Nhận xét về hình tượng người anh hùng Nguyễn Huệ 2:

“Kẻ thù không tàn bạo đến điên cuồng

Quân nhà vua chinh chiến bốn phương

Chúa lao thẳng về phía trước

Như thể từ trên trời rơi xuống, ai dám?”

(Ngô Ngọc Dư)

Vua Quang Trung, vị anh hùng kiệt xuất của dân tộc. Vẻ đẹp uy nghiêm và trí tuệ của vua Quang Trung đã được thể hiện đầy đủ và trọn vẹn trong tác phẩm “Hoàng Lê Nhất Thống Chí hồi thứ 14”.

Cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người anh hùng Nguyễn Huệ 3:

“Đánh tóc dài

Đánh giá cho để nhuộm răng

Đánh bại họ đến mức nổi loạn

Đánh chúng bằng bộ giáp không hoàn hảo

Chiến đấu cho lịch sử của chủ sở hữu duy nhất của vương quốc Nam Anh hùng”

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Nghị luận xã hội về giá trị của thời gian hay nhất

Bài ca mang khí thế hào hùng ra trận là lời của vị vua anh hùng Nguyễn Huệ – Quang Trung. Người anh hùng trên đất Tây Sơn là biểu tượng của một vị vua hiền triết, anh minh, sáng suốt, có tài thao lược, quân sự đại tài. Hồi thứ mười bốn trong “Hoàng Lê Nhất Thống Chí” là thể hiện rõ nét nhất trong việc miêu tả vị vua này.

Cách mở bài Cảm nhận về hình tượng người anh hùng Nguyễn Huệ 4:

Nguyễn Huệ – người anh hùng áo vải đất Tây Sơn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Người anh hùng áo vải đó với thiên tài quân sự của mình đã đánh bại hai vạn chín vạn quân xâm lược nhà Thanh, làm cho bọn bán nước ham vinh, nhục. Có thể nói, hồi thứ mười bốn trong tác phẩm “Hoàng Lê Nhất Thống Chí” của nhóm Ngô gia văn phái đã phản ánh khá đầy đủ chân dung người anh hùng Nguyễn Huệ. Càng đọc ta càng khâm phục tài năng kiệt xuất của người anh hùng Tây Sơn ấy.

Cách mở bài Cảm nghĩ về hình tượng người anh hùng Nguyễn Huệ 5:

“Hoàng Lê Nhất Thống Chí” là một tiểu thuyết lịch sử bằng chữ Hán viết theo thể chương hồi do nhiều tác giả trong Ngô Gia Văn Phái (Ngô Thì Chí, Ngô Thì Du…) viết. Đây là một bức tranh có tầm ảnh hưởng sâu rộng, vừa phản ánh sự thối nát, suy tàn của triều đình Lê Trịnh, vừa phản ánh sự phát triển của phong trào Tây Sơn. Ở hồi 14 của tác phẩm, hình tượng người anh hùng Quang Trung hiện lên thật cao đẹp với khí phách hào hùng, trí tuệ sáng suốt và mưu lược siêu phàm.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Ý nghĩa câu ca dao Một cây làm chẳng nên non, Ba cây hay nhất (4 mẫu)

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi