Top 5 cách mở bài Nghị luận xã hội về việc rèn luyện kĩ năng sống hay nhất

0
21

Đề bài: Nghị luận xã hội về việc rèn luyện kĩ năng sống quan trọng không kém việc tiếp thu tri thức.

Cách mở bài nghị luận xã hội về rèn luyện kĩ năng sống 1:

Nhà thơ người Đức Johann Wolfgang Goethe từng đưa ra một triết lý sống:

“Mọi lý thuyết đều màu xám

Và cây đời mãi mãi xanh tươi.”

Thật vậy, xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều phức tạp của cuộc sống đòi hỏi con người phải thực sự mạnh mẽ và tỉnh táo để có thể đương đầu và vượt qua những trở ngại. Vì vậy, để có thể bắt kịp xu thế của thời đại, cũng như đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, con người hiện đại không chỉ cần phải nỗ lực phấn đấu để tiếp thu kiến ​​thức mà còn cần phải nỗ lực học tập và rèn luyện các kỹ năng sống cho bản thân. Vì vậy, việc rèn luyện kỹ năng sống cũng quan trọng không kém việc tiếp thu kiến ​​thức!.

Cách mở bài nghị luận xã hội về rèn luyện kĩ năng sống số 2:

Cuộc sống con người ngày càng phát triển nên yêu cầu đối với mỗi cá nhân ngày càng cao. Để tồn tại trong thế giới ngày nay, mỗi người phải hình thành cho mình những kỹ năng sống cơ bản. Những kỹ năng sống này sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đi đến thành công. Vì vậy, “rèn luyện kỹ năng sống cũng quan trọng như lĩnh hội tri thức”.

Xem thêm bài viết hay:  Vẻ đẹp phong cảnh thiên nhiên qua hai bài văn Sông nước Cà Mau và Vượt thác hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Cách mở bài nghị luận xã hội về rèn luyện kĩ năng sống số 3:

Trong những năm gần đây, vấn đề kỹ năng sống và giáo dục kỹ năng sống đang là vấn đề “nóng” được các nhà nghiên cứu và xã hội quan tâm, nhất là trước thực trạng đáng báo động về nhân cách, đạo đức, lối sống của con người. một bộ phận của giới trẻ đương thời. Tuy nhiên, thực trạng chung ở các trường phổ thông hiện nay là phần lớn thời lượng dạy học dành cho các môn học chính khóa, còn kỹ năng sống ít được quan tâm, hoặc lồng ghép với các hoạt động khác như hoạt động ngoài giờ lên lớp. hoạt động ngoài giờ lên lớp. Giáo dục cần hướng tới chương trình toàn diện, dạy học là dạy kiến ​​thức, kỹ năng và thái độ sống để học sinh hòa nhập và thích nghi với cuộc sống sau này. Vì vậy, chúng ta phải suy nghĩ đến ý kiến ​​sau: “Rèn luyện kỹ năng sống cũng cần thiết như tích lũy kiến ​​thức”.

Cách mở bài nghị luận xã hội về rèn luyện kĩ năng sống số 4:

Trong xã hội ngày càng phát triển, chúng ta luôn phải đối mặt với những khó khăn và thách thức từ môi trường học tập và làm việc. Chính môi trường đó giúp chúng ta rèn luyện bản thân và để có thể rèn luyện tốt chúng ta cần rèn luyện kỹ năng sống. Vì vậy, có ý kiến ​​cho rằng: “Rèn luyện kỹ năng sống cũng quan trọng như tích lũy kiến ​​thức”.

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích đoạn trích Thề nguyền trong Truyện Kiều hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Cách mở bài nghị luận xã hội về rèn luyện kĩ năng sống số 5:

Ngày nay, việc trang bị và rèn luyện kỹ năng sống cho mỗi học sinh là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết giống như việc tích lũy và trau dồi kiến ​​thức. Nhưng phần lớn học sinh chưa hiểu đúng về tầm quan trọng của nó. Từ đó coi thường, sao nhãng nhiệm vụ đó. Ngay cả trường học cũng hiếm khi có bài giảng về kỹ năng sống. Chương trình giáo dục hiện hành mới chỉ đặt nặng vào giáo dục kiến ​​thức cơ bản. Sự yếu kém trong việc trang bị kỹ năng sống cho học sinh sẽ gây ra nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi