Top 5 cách mở bài Những chuyển biến mới trong tình cảm của người nông dân Việt Nam hay nhất

0
18

Đề bài: Truyện ngắn “Làng” của Kim Lân gợi cho em những chuyển biến gì mới trong tình cảm của người nông dân Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp?

Cách mở bài Những chuyển biến mới trong tình cảm của người nông dân Việt Nam 1:

Kim Lân là nhà văn rất am hiểu đời sống của người nông dân ở làng quê Bắc Bộ. Tất cả truyện của ông đều xoay quanh cảnh ngộ và cuộc sống của người nông dân. Truyện “Làng” được Kim Lân sáng tác trong thời kì kháng chiến chống Pháp và đăng trên một tạp chí văn nghệ năm 1948. Nhân vật chính của truyện là hình ảnh tiêu biểu, chân thực của người nông dân trong buổi đầu tiếp xúc với người Việt. . cách mạng, với tình yêu làng, lòng yêu nước sâu sắc, với nhiệt tình sôi nổi, niềm tin yêu, trung thành với kháng chiến, với Bác Hồ.

Cách mở bài Những chuyển biến mới trong tình cảm của người nông dân Việt Nam 2:

Kim Lân tên thật là Nguyễn Văn Tài, sinh năm 1921, quê ở Hà Bắc. Là cây bút chuyên viết truyện ngắn, ông đã có những bài báo trước Cách mạng tháng Tám. Là nhà văn am hiểu sâu sắc và gắn bó với nông dân, nông thôn, Kim Lân hầu như chỉ viết về cuộc sống nông thôn. và cảnh ngộ của người nông dân.

Cách mở bài Những chuyển biến mới trong tình cảm của người nông dân Việt Nam 3:

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Phân tích cảnh thu và tình thu trong bài thơ Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến hay nhất – Ngữ văn lớp 11

“Làng quê”, hai từ thật bình yên và thân thuộc. Đã có biết bao nhà văn, nhà thơ hướng ngòi bút của mình về phía giếng nước, cây đa, con đò… về phía những người nông dân chân chất, chất phác. Kim Lân là một trong những nhà văn viết truyện ngắn khai thác rất thành công về đề tài này. Truyện ngắn “Làng” là một truyện ngắn thành công của Kim Lân gợi cho người đọc những suy nghĩ về những chuyển biến mới trong tình cảm của người nông dân Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Cách mở bài Những chuyển biến mới trong tình cảm của người nông dân Việt Nam 4:

Khác với nhiều nhà thơ, nhà văn khác, Kim Lân là nhà văn nổi tiếng viết cho nông dân trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp cứu nước. Hình ảnh ông Hai được tác giả xây dựng trong bài mang tính tượng trưng cho hình ảnh người nông dân chân chất thật thà, có tình yêu quê hương sâu nặng. Thành công trong việc miêu tả diễn biến tâm lý nội tâm của nhân vật ông Hai qua đó cho thấy những chuyển biến mới trong tình cảm của người nông dân trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Cách mở bài Những chuyển biến mới trong tình cảm của người nông dân Việt Nam 5:

Đề tài nông dân trong kháng chiến là một trong những nguồn cảm hứng bất tận cho thơ ca. Có nhiều tác giả thành công về mảng đề tài này nhưng người viết hay nhất chỉ có thể là Kim Lân. Ông được mệnh danh là nhà văn của nông dân. Tác phẩm “Làng” của ông với nhân vật chính là ông Hai đã mang đến cho người đọc nhiều suy ngẫm sâu sắc. Những chuyển biến trong tâm lí nhân vật ông Hai cũng là tiêu biểu cho giai cấp nông dân Việt Nam thời kháng chiến.

Xem thêm bài viết hay:  10 bài văn Tả bác bảo vệ trường em hay nhất

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 9 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi