Top 5 cách mở bài Phân tích bài Chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới hay nhất

0
22

Đề bài: Phân tích bài “Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới” của Vũ Khoan.

Cách mở bài Phân tích bài Chuẩn bị vào thế kỷ mới 1:

“Chuẩn bị hành trang cho thế kỷ mới” là bài viết của Vũ Khoan, được giới thiệu lần đầu trên báo “Tia sáng” năm 2001. Tác giả là một trong những gương mặt lãnh đạo mới của nước ta trong thời đại ngày nay. đổi mới và hội nhập.

Cách mở bài Phân tích bài Chuẩn bị vào thế kỷ mới 2:

Mỗi người Việt Nam – đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta – đã sống những giây phút thiêng liêng của Tết Mậu Thân 2001. Đó là thời khắc chuyển mình từ thế kỷ XX sang thế kỷ XXI. Bước sang thế kỷ mới, đất trời dường như có nhiều đổi thay, con người cũng xao xuyến, xao xuyến với khát khao được khác đi, trưởng thành hơn, tiến bộ hơn để có cuộc sống hạnh phúc hơn. Vậy chúng ta nên suy nghĩ, làm việc, học tập, cư xử như thế nào? Biết bao trăn trở, dằn vặt, biết bao câu hỏi đặt ra, yêu cầu chúng tôi giải đáp. Một trong những tư tưởng giúp chúng ta giải quyết một vấn đề đặc biệt, trước hết là vấn đề tư tưởng nhận thức, vấn đề lối sống, đó được gói gọn trong một bài văn lập luận ngắn gọn nhưng sâu sắc: “Hãy chuẩn bị hành trang. bước vào thế kỷ mới” của ông Vũ Khoan.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Vẻ đẹp dòng sông Hương qua bài Ai đã đặt tên cho dòng sông (5 mẫu)

Cách mở bài Phân tích kết bài Chuẩn bị vào thế kỉ mới 3:

“Chuẩn bị hành trang cho thời đại mới” của Vũ Khoan là một bài viết hay một cách sâu sắc. Nó nói thẳng vào vấn đề cốt lõi mà rất nhiều người trong chúng ta đã biết và tránh né trong một thời gian dài. Đó là sự cần thiết phải đổi mới cách nghĩ, những tính xấu của người Việt Nam để có thể đáp ứng với những thay đổi của khoa học và công nghệ trong thế kỷ mới.

Cách mở bài Phân tích bài Chuẩn bị vào thế kỉ mới 4:

Bài viết “Chuẩn bị hành trang cho thế kỷ mới” của Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã đăng trên tạp chí “Tia chớp” năm 2001 và in trong cuốn sách “Một góc nhìn” của giới trí thức (NXB Trẻ, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam). 2002). Tác giả đã thẳng thắn đề cập đến một vấn đề “nhạy cảm” mà từ trước đến nay ít người dám bàn, đó là những điểm mạnh, điểm yếu của người Việt Nam và yêu cầu cấp thiết phải đổi mới mình để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thời đại tri thức, khoa học tiên tiến và Công nghệ.

Cách mở bài Phân tích bài Chuẩn bị vào thế kỷ mới 5:

Sau ngày đất nước hoàn toàn độc lập 30/4/1975, đất nước ta đã phải mất nhiều năm xây dựng và khắc phục hậu quả nặng nề của chiến tranh. cần sự chung tay của cả dân tộc. Văn bản “Chuẩn bị hành trang cho thế kỷ mới” là lời tâm huyết, chân thành của Phó Thủ tướng Vũ Khoan trước thềm thế kỷ mới, thiên niên kỷ mới bắt đầu, trước những biến đổi to lớn trong tương lai. của một đất nước vươn lên từ chiến tranh. Bài báo đã chỉ ra cho nhân dân ta, đặc biệt là thế hệ trẻ, những người tương lai sẽ chèo lái đất nước những điểm mạnh, điểm yếu của con người Việt Nam, từ đó cố gắng rèn luyện cho mình những thói quen tốt, chuẩn bị nguồn nhân lực vững vàng cho quá trình xây dựng đất nước. nước, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng (dàn ý – 8 mẫu)

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi