Top 5 cách mở bài Phân tích hình tượng nhân vật Lor-ca hay nhất

0
78

Đề bài: Phân tích hình tượng nhân vật Lor-ca trong bài thơ “Đàn ghi ta của Lor-ca” của Thanh Thảo.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Lorca 1

“Đàn ghi ta của Lorca” là tác phẩm tiêu biểu nhất trong sự nghiệp của Thanh Thảo. Bằng những vần thơ giàu ý nghĩa tượng trưng, ​​Thanh Thảo đã vô cùng thành công trong việc tái hiện lại cái chết đẹp đẽ, dũng cảm, anh dũng và bi tráng của người tài hoa Lorca. Hình tượng Lor-ca là hình tượng trung tâm, làm nổi bật tư tưởng và chủ đề của tác phẩm.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Lorca 2

Là một nhà thơ trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ, Thanh Thảo đã làm mới mình bằng những cách tân mới trong sáng tác thơ. Thơ ông cô đọng, đa nghĩa, giàu giá trị. “Đàn ghi ta của Lorca” có thể coi là một trong những tác phẩm hay nhất của ông với hình tượng người nghệ sĩ thiên tài Lorca.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Lorca 3

Thanh Thảo là nhà thơ khoác áo lính, anh sinh ra ở Quảng Ngãi, tốt nghiệp khoa Ngữ văn trường Đại học Tổng hợp nhưng sau đó vào chiến trường miền Nam công tác. Thanh Thảo luôn cố gắng tìm con đường cách tân thơ Việt Nam. Ông đi theo trường phái siêu thực của thơ tượng trưng có nguồn gốc phương Tây mà Lorca là một trong những người tiên phong. Bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” đã xây dựng thành công hình tượng người nghệ sĩ Lorca.

Xem thêm bài viết hay:  2 bai văn mẫu Phân tích đoạn trích Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Cách mở bài Phân tích nhân vật Lorca 4

Lor-ca – một thiên tài của Tây Ban Nha nhưng lại có số phận kém may mắn. Một người vì Tây Ban Nha, muốn đổi mới nền nghệ thuật lâu đời của nước này, nhưng lại bị bọn độc tài Phát xít Pháp bắt và giết chết. Số phận của Lor-ca được Thanh Thảo thể hiện qua bài thơ “Đàn ghi ta của Lor-ca”, tiếng đàn như số phận của Lor-ca.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Lorca 5

Thanh Thảo là một trong những nhà thơ nổi tiếng, mở đầu cho phong cách thơ siêu thực, tượng trưng của văn học Việt Nam, dẫu đọc thơ Thanh Thảo đôi lúc khiến người ta phải băn khoăn, suy nghĩ. những sáng tạo và liên tưởng độc đáo, của những khoảng trống thấp thoáng, của sự thay đổi cảm xúc nhanh chóng. Một trong những sáng tác ấn tượng và tiêu biểu của Thanh Thảo là bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca”, xuất phát từ lòng ngưỡng mộ và tiếc thương sâu sắc đối với một con người. Người nghệ sĩ tài hoa nhưng kém may mắn Lorca, tác giả đã viết bài thơ bằng tất cả cảm xúc suy tư, ngưỡng mộ tài hoa của mình. Trong đó hình tượng người nghệ sĩ Lorca được xây dựng mang vẻ đẹp lãng mạn gắn liền với bi kịch của một cuộc đời đầy bi kịch với những chi tiết sáng tạo, hình tượng siêu thực trừu tượng sâu sắc. .

Xem thêm bài viết hay:  Tả cảnh mặt trời mọc trên biển hay nhất

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 12 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi