Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Lục Vân Tiên hay nhất

0
58

Đề bài: Phân tích nhân vật Lục Vân Tiên qua bài thơ “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga”

Cách mở bài Phân tích nhân vật Lục Vân Tiên bài 1:

Nguyễn Đình Chiểu là một nhà thơ yêu nước Nam Bộ. Ông sống trong thời kỳ loạn lạc, xã hội rối ren, chế độ phong kiến ​​Việt Nam suy tàn, vua quan nhà Nguyễn thối nát. Xã hội đen tối, đau thương. Ngoài văn thơ yêu nước, Nguyễn Đình Chiểu còn nổi tiếng với bài thơ “Truyện Lục Vân Tiên” dài 2082 câu lục bát. Hình tượng người anh hùng Lục Vân Tiên là nhân vật trung tâm của truyện và được thể hiện đậm nét nhất trong đoạn trích: “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga”.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Lục Vân Tiên 2:

Đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” là đoạn thể hiện rõ nhất tính cách hào hiệp, chí công vô tư của Lục Vân Tiên khi thi hành chính nghĩa. Hình tượng con người ngay thẳng, nhân hậu cũng chính là hình tượng người anh hùng lý tưởng mà Nguyễn Đình Chiểu muốn thể hiện trong tác phẩm này. Trong đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga”, Lục Vân Tiên là một người hết mình vì nghĩa, vì dân, ra tay trừ gian diệt ác tặc:

Cách mở bài Phân tích nhân vật Lục Vân Tiên 3:

Ai đã một lần đến với miền sông nước Cửu Long chắc hẳn sẽ không thể quên được vẻ đẹp của vùng quê trù phú, thiên nhiên tươi tốt và đặc biệt là những con người chất phác, phóng khoáng, tấm lòng chân chất. ngoan ngoãn. Đặt chân đến vùng đất này, bạn sẽ được thưởng thức những làn điệu cải lương say đắm lòng người, được nghe những câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn. Với người dân Nam Bộ, tác phẩm của Nguyễn Đình Chiểu quen thuộc và gần gũi bởi ông nói lên ước mơ, khát vọng của họ, xây dựng thành công người anh hùng mà họ hằng mong ước: Lục Vân Tiên. Đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” giúp người đọc hiểu được vì sao nhân dân Nam Bộ nói riêng và nhân dân cả nước nói chung lại yêu mến anh hùng Lục Vân Tiên đến vậy.

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy bài Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa dễ nhớ, ngắn gọn

Cách mở bài Phân tích nhân vật Lục Vân Tiên 4:

Lục Vân Tiên là một nhân vật lý tưởng, hội tụ đầy đủ những tiêu chuẩn của một anh hùng hào hiệp, tuổi trẻ tài cao, tràn đầy khát vọng đem danh lợi, tài năng ra cứu người, giúp đời. Đoạn trích “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga” đã thể hiện phần nào tính cách Lục Vân Tiên. Trên đường đi thi, chàng gặp bọn cướp Phong Lai đang hoành hành, Lục Vân Tiên xông vào đánh cướp cứu dân. Đây là việc làm ý nghĩa mà anh không thể không làm với mục đích cao cả, xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Lục Vân Tiên 5:

Nguyễn Đình Chiểu là một nhà thơ yêu nước sống ở thế kỉ XIX, cuộc đời của ông gặp nhiều đau thương, bất hạnh trong hoàn cảnh xã hội đương thời có nhiều biến động. Trong số những thử thách ấy, sự nghiệp thơ văn của Nguyễn Đình Chiểu là một dấu ấn tinh thần to lớn của thời đại và xã hội đó mà tác phẩm “Lục Vân Tiên” là một bài thơ Nôm tiêu biểu. Hình tượng người anh hùng Lục Vân Tiên là nhân vật trung tâm của truyện và được thể hiện đậm nét nhất trong đoạn trích: “Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga”.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Xem thêm bài viết hay:  Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình hay nhất – Ngữ văn lớp 9
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi