Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Ông già và biển cả hay nhất

0
52

Đề bài: Phân tích tác phẩm “Ông già và biển cả” của Hemingway.

Cách mở bài Phân tích Ông già và biển cả 1

Hemingway sinh ra trong một gia đình trí thức. Ông có thể được coi là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của văn học Mỹ. Ông sáng tác dựa trên nguyên tắc một tảng băng trôi, ba phần nổi, bảy phần chìm nên các tác phẩm của ông rất giàu ý nghĩa tượng trưng. “Ông già và biển cả” là sự thể hiện chính xác và đầy đủ nhất phong cách của ông. Kể từ khi ra đời, tác phẩm đã gây được tiếng vang lớn trong giới nghệ sĩ. Đoạn trích được trích dẫn ở cuối tác phẩm.

Cách mở bài Phân tích Ông già và Biển cả 2

“Ông già và biển cả” là một trong những tác phẩm độc đáo, thể hiện rõ phong cách “tảng băng trôi” của nhà văn tài ba người Mỹ Hemingway. Tác phẩm là câu chuyện giữa một ông lão và con cá kiếm khổng lồ. Đó là một trận đấu quả cảm và đẹp mắt, từ đó thể hiện nhiều ý nghĩa nhân văn cao đẹp.

Cách mở bài Phân tích Ông già và Biển cả 3

Hemingway là một trong những nhà văn Mỹ vĩ đại nhất của thế kỷ XX. Ông là người khai sinh ra nguyên tắc sáng tác: coi tác phẩm nghệ thuật là tảng băng chìm, người đọc tự mình khám phá phần ẩn để thấy ý nghĩa và giá trị đích thực của tác phẩm, ông đã vinh dự được nhận giải thưởng Pu-tin. -litze (1953) – giải thưởng văn chương cao quý nhất nước Mỹ và giải Nobel văn chương (1954). Hemingway đã để lại cho đời một khối lượng tác phẩm đồ sộ gồm nhiều thể loại: truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, hồi ký, ghi chép… Năm 1952, sau gần 10 năm sống ở Cu-ba, Heming-Uê cho ra đời tác phẩm “Ông già và biển cả”. Đây là cuốn tiểu thuyết chỉ có tầm cỡ một truyện vừa nhưng lại là tác phẩm tiêu biểu nhất trong sự nghiệp của Hemingway bởi nó chứa đựng một thông điệp quan trọng được coi là tuyên ngôn nghệ thuật của nhà thơ. Nhà văn: Con người sinh ra không phải để thất bại. Con người có thể bị tiêu diệt nhưng không thể bị đánh bại.

Xem thêm bài viết hay:  Viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 1: tuổi trẻ và tương lai đất nước hay nhất

Cách mở bài Phân tích Ông già và biển cả 4

Nhắc đến nguyên lý tảng băng trôi nổi tiếng, chúng ta nhớ ngay đến nhà văn Hemingway. Có thể nói ông là một trong những nhà văn Mỹ vĩ đại nhất thế kỷ 20. Ông đã để lại nhiều tiểu thuyết có giá trị về đời sống, trong đó có tác phẩm “Ông già và biển cả”. Từ đó cuốn tiểu thuyết đánh dấu tên tuổi của ông. Đặc biệt, tác phẩm còn được viết theo nguyên tắc tảng băng chìm.

Cách mở bài Phân tích Ông già và biển cả 5

Truyện viết về cuộc chinh phục thiên nhiên của con người đã trở thành một trong những đề tài được đánh giá cao, là sự nhiệt tình tìm tòi, vận dụng sáng tạo, hư cấu trong một cách nhìn mới về thiên nhiên. người tự do. Hemingway một nhà văn lớn người Mỹ của thế kỷ 20, cũng là một người cởi mở, một nhà văn của cái mới, ông chọn đề tài này để khám phá thêm, ở một con người không chỉ nổi bật về khả năng trong cách viết truyện, ông cũng bảo vệ quan điểm của mình về nguyên lý “tảng băng trôi” đầy triết lý nhân sinh, được thể hiện hết qua tiểu thuyết nổi tiếng “Ông già và biển cả”.

Các bộ đề lớp 12 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi