Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Rừng xà nu hay nhất

0
74

Đề bài: Phân tích tác phẩm “Rừng sa nu” của Nguyễn Trung Thành.

Cách mở bài Phân tích rừng xà nu tập 1

Nguyễn Trung Thành, một trong những gương mặt tiêu biểu của văn học Việt Nam. Ông sáng tác trên nhiều lĩnh vực, truyện ngắn, ký… lĩnh vực nào cũng có tác phẩm xuất sắc. Nhắc đến ông không thể không nhắc đến truyện “Rừng xà nu”, một tác phẩm mang khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn, mang đậm dấu ấn phong cách của ông.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm “The Woods of Serpent 2”

Có thể coi “Rừng rắn” là kết tinh nghệ thuật của Nguyễn Trung Thành khi tài năng của anh ở mức cao nhất, trọn vẹn nhất. Vì vậy, đây cũng có thể coi là một trong những tác phẩm thành công nhất trong sự nghiệp văn chương của ông. “Rừng sa nu” là bản hùng ca về con người và núi rừng Tây Nguyên – đó là một tập thể anh hùng đứng lên giành tự do, độc lập cho chính mình.

Cách mở bài phân tích tác phẩm “The Woods of the Snakes 3”

Truyện ngắn “Sầu rừng” được Nguyễn Trung Thành sáng tác năm 1965 khi cuộc kháng chiến chống Mỹ đang diễn ra ác liệt, nhất là ở chiến trường Tây Nguyên, nơi Mỹ đổ quân vào để khủng bố, giết chóc. Ra đời trong hoàn cảnh đó, tác phẩm có ý nghĩa quan trọng, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với dân tộc Việt Nam, là động lực để quân và dân ta kiên cường trong cuộc chiến tranh gian khổ.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về bài thơ Thương vợ của Trần Tế Xương hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Cách mở bài Phân tích rừng xà nu 4

Mảnh đất Tây Nguyên với những người con bất khuất đã trở thành đề tài hấp dẫn cho văn nghệ sĩ, trong đó có nhà văn Nguyễn Trung Thành. Ông nổi tiếng với truyện ngắn “Rừng rắn”. Đây là truyện ngắn đã góp phần làm nên thành công trong sự nghiệp sáng tác của tác giả.

Cách mở bài Phân tích tác phẩm “Đoàn Xà 5”

Nguyễn Trung Thành là nhà văn sinh ra ở mảnh đất Thăng Bình, Quảng Nam, tên khai sinh là Nguyên Ngọc. Sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh đất nước khốn khó khi phải trải qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, hơn ai hết, Người trân trọng và cảm phục những con người đã hy sinh mạng sống cho cách mạng, cho Tổ quốc thân yêu. . Đặc biệt đối với Tây Nguyên anh hùng và những con người bộc trực, dũng cảm, trung thành kiên trung với cách mạng, Người đã ưu ái và dành nhiều tình cảm. Chính vì vậy, bao cuộc đấu tranh của đồng bào Tây Nguyên anh hùng đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận để ông viết nên tác phẩm “Sầu rừng” thành công, trở thành kiệt tác gắn liền với tên tuổi ông. .

Các bộ đề lớp 12 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi