Top 5 cách mở bài Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi hay nhất

0
35

Đề bài: Phân tích truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” của Lê Minh Khuê.

Cách mở bài Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi 1:

Từ lâu, hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong đã đi vào thơ ca, nhạc hoạ như một nguồn cảm hứng dồi dào, bất tận. Có thể kể đến bài thơ “Gửi em cô gái thanh niên xung phong” của nhà thơ Phạm Tiến Duật hay bài hát “Cô gái mở đường” của cố nhạc sĩ Xuân Giao… Và cũng góp một tiếng nói riêng là bài Nói về một thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn về đề tài này, Lê Minh Khuê với truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” đã khắc họa thành công hình ảnh những cô gái xung phong rà phá bom mìn mở đường. : hồn nhiên, trong sáng, giàu ước mơ, lạc quan, yêu đời và rất dũng cảm, mạnh mẽ trong chiến đấu. Tác phẩm là “đứa con tinh thần” đầu tay của nhà văn, được viết năm 1971, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ác liệt của dân tộc.

Cách mở bài Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi 2:

Lê Minh Khuê thuộc thế hệ nhà văn trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ. Bà là thanh niên xung phong và bắt đầu sáng tác từ đầu những năm 70. Trước chiến tranh, các tác phẩm của bà tập trung phản ánh cuộc đời và cuộc sống. chiến đấu của thanh niên trên tuyến đường Trường Sơn, ca ngợi vẻ đẹp, phẩm chất và tinh thần của họ. “Những ngôi sao xa xôi” là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của bà trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Xem thêm bài viết hay:  Tả cái đồng hồ báo thức (12 mẫu)

Cách mở bài Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi 3:

Lê Minh Khuê là nhà văn trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tác phẩm của cô xoay quanh cuộc sống và sự vất vả của những cô gái thanh niên xung phong. “Những ngôi sao xa xôi” là một trong những tác phẩm hay nhất của bà, kể về cuộc đời chiến đấu của ba cô gái trên tuyến đường Trường Sơn.

Cách mở bài Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi 4:

Lê Minh Khuê thuộc thế hệ nhà văn trưởng thành trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Những tác phẩm đầu tay của bà được xuất bản vào những năm 70, nội dung viết về cuộc sống chiến đấu sôi nổi, hào hùng của các chiến sĩ, thanh niên xung phong trên tuyến đường Trường Sơn. Một số truyện ngắn đã thu hút được sự chú ý và yêu mến của độc giả, trong đó có “Những ngôi sao xa xôi”.

Cách mở bài Phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi 5:

“Mắc võng trên đường Trường Sơn”

Hai người ở hai đầu khoảng cách

Đường ra trận mùa này đẹp quá

Trường Sơn Đông nhớ Trường Sơn Tây.”

(Phạm Tiến Duật)

Không những thế, trên đường Trường Sơn ta còn gặp những gì nữa? Những chàng trai lái xe không kính hoặc có kính và những người lính ngự lâm súng ngắn trò chuyện rôm rả với những cô gái thanh niên xung phong, trinh sát đường phố, chuyên phá bom, mở đường cho xe qua. nếm thử và cảm nhận. Truyện ngắn “Những ngôi sao xa xôi” kể lại cuộc đời và khắc họa tâm hồn, tính cách của ba cô gái trẻ, ba ngôi sao xa xôi trên đỉnh Trường Sơn.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyện Một người Hà Nội hay nhất (dàn ý – 7 mẫu)

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi