Top 5 cách mở bài Phân tích vẻ đẹp dòng sông Hương hay nhất

0
47

Đề bài: Phân tích vẻ đẹp của sông Hương trong tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông”.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp của sông Hương 1

Hoàng Phủ Ngọc Tường được mệnh danh là ông vua thể dục dụng cụ Việt Nam. Những trang văn, đặc biệt là những bài văn của ông thường đẹp ở tả, sâu sắc ở diễn giải, cắt nghĩa và cảm xúc mãnh liệt. Trong văn có sự kết hợp giữa sự đĩnh đạc, nghiêm trang với sự tinh tế, tài hoa, lãng mạn. “Ai đã đặt tên cho dòng sông” là kết tinh nghệ thuật của ông đã miêu tả tài tình vẻ đẹp của dòng sông Hương thơ mộng.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp của sông Hương 2

Sông Hương có lẽ là món quà trời ban cho Việt Nam nói chung và cho xứ Huế nói riêng. Là nơi hội tụ của văn hóa, lịch sử, truyền thống,… Bởi vậy, sông Hương đã làm say đắm biết bao thế hệ nghệ sĩ. Hoàng Phủ Ngọc Tường – một cây bút tài hoa của nền văn học Việt Nam cũng không cưỡng lại được vẻ đẹp của dòng sông này. Dưới con mắt của Hoàng Phủ Ngọc Tường, dường như mỗi chúng ta đều tự khám phá và phát hiện ra một vẻ đẹp khác, lạ của dòng sông này.

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp của sông Hương 3

“Ai đã đặt tên cho dòng sông” là một tự truyện xuất sắc của Hoàng Phủ Ngọc Tường khi viết về dòng sông Huế trầm mặc, thơ mộng. Mạch cảm xúc của bài văn là vẻ đẹp độc đáo, khác biệt của con sông duy nhất chảy qua thành phố Huế. Hoàng Phủ Ngọc Tường đã thật tài tình khi miêu tả vẻ đẹp và tâm hồn của dòng sông xứ Huế này.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài phong cách nghệ thuật Hồ Chí Minh hay nhất

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp của sông Hương 4

“Ai đã đặt tên cho dòng sông” của Hoàng Phủ Ngọc Tường là một bài tùy bút có tầm cỡ của một tác phẩm văn học. Trong bài văn này, với tình yêu quê hương, sông núi, tác giả đã nói về dòng chảy và vẻ đẹp của sông Hương ở thượng nguồn, đoạn từ ngã ba Tuần đến chân đồi Thiên Mụ, và từ ngoại ô Kim Long đến cồn Cồn. . Con hến, đoạn sông Hương rời kinh thành…

Cách mở bài Phân tích vẻ đẹp của sông Hương 5

“Ai đã đặt tên cho dòng sông” là một bài thơ kí của Hoàng Phủ Ngọc Tường viết về Hương Giang. Nhắc đến Huế, du khách nhớ đến sông Hương; Nhắc đến sông Hương là người ta nghĩ ngay đến Huế. Ngự Bình, sông Hương, chùa Thiên Mụ, lăng các vua Nguyễn,… là những thắng cảnh của cố đô Huế.

Các bộ đề lớp 12 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi