Top 5 cách mở bài Phân tích ý nghĩa hình ảnh con đường trong Cố hương hay nhất

0
86

Đề bài: Phân tích ý nghĩa hình tượng con đường trong “Người chị họ” của Lỗ Tấn.

Cách mở bài Phân tích ý nghĩa hình ảnh con đường trong Cố hương 1:

Truyện ngắn Cố hương của Lỗ Tấn là câu chuyện kể về chuyến về thăm quê, thăm lại nhân cách của tác giả sau bao năm xa cách. Anh nhận ra nhiều đổi thay, cũng nhận ra những tư tưởng lạc hậu đang đeo bám con người và vùng đất nơi đây. Truyện ngắn khép lại bằng một câu triết lý rất ý nghĩa khi ông nhắc đến con đường. Và có lẽ hình ảnh con đường là hình ảnh để lại trong lòng người đọc nhiều suy nghĩ, trăn trở nhất.

Cách mở bài Phân tích ý nghĩa hình ảnh con đường trong Cố hương 2:

“Xa nhà mấy chục năm xa

Mãi trong tôi nhớ về miền quê yêu dấu

Ruộng xanh lưng trâu, chim sáo đậu

Nghe Tổ quốc gọi ta về.”

Đó là tâm trạng của một người sau bao năm xa quê, từng hình ảnh, từng kỉ niệm tuổi thơ có lẽ sẽ không bao giờ quên được. Và cũng với tâm trạng đó, con người ấy cũng bước vào tác phẩm văn học. Một trong những tác phẩm văn học để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi là “Cố hương” của Lỗ Tấn. Và trong truyện, có lẽ hình ảnh “con đường” được tác giả nhắc đến để lại trong lòng người đọc nhiều cảm xúc, nỗi buồn, những suy tư chất chứa trong lòng nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Top 6 bài cảm nghĩ về Ca dao, dân ca: Những câu hát về tình cảm gia đình hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Cách mở bài Phân tích ý nghĩa hình ảnh con đường trong Cố hương 3:

Lỗ Tấn là nhà văn lớn của văn học Trung Quốc. Ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm hay nhưng truyện ngắn “Người anh họ” là tác phẩm đặc sắc và gợi nhiều suy nghĩ nhất trong lòng người đọc. Đặc biệt hình ảnh con đường ở cuối truyện ngắn “Trên đời này làm gì có chuyện người ta đi mãi nó chỉ thành đường” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Cách mở bài Phân tích ý nghĩa hình ảnh con đường trong Phố cổ 4:

Lỗ Tấn (1881 – 1936) là nhà văn, nhà tư tưởng hiện thực nổi tiếng của Trung Quốc đầu thế kỷ XX. Sự nghiệp sáng tác mà ông để lại rất phong phú và đa dạng, gồm 17 tập tạp kỹ và hai tập truyện ngắn đặc sắc là Tiếng thét (1923) và Nguy hiểm (1926). Một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của tuyển tập “Tiếng thét” là truyện ngắn “Người chị họ”. Truyện ngắn khép lại bằng một câu triết lý rất ý nghĩa khi ông nhắc đến con đường. Và có lẽ hình ảnh con đường là hình ảnh để lại trong lòng người đọc nhiều suy nghĩ, trăn trở nhất.

Cách mở bài Phân tích ý nghĩa hình ảnh con đường trong bài Phố cổ 5:

Lỗ Tấn (1881 – 1936) là nhà văn cách mạng nổi tiếng của Trung Quốc. Truyện “Anh họ” là một truyện ngắn hay và cảm động. Đặc biệt hình ảnh con đường ở cuối truyện ngắn “Trên đời này quả là không có con đường nào mà người ta đi mãi nó cũng thành đường” đã để lại cho người đọc nhiều ấn tượng sâu sắc.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích cái Ngông của Tản Đà qua bài thơ Muốn làm thằng Cuội hay nhất (dàn ý – 4 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi