Top 7 cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ

0
31

Bạn đang xem: Top 7 cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ tại vothisaucamau.edu.vn

Đối với các tín đồ thời trang, chiếc khăn bandana không còn quá xa lạ. Chỉ cần một chiếc khăn nhỏ cũng đủ khiến bộ trang phục của bạn trở nên ấn tượng hơn. Ngày nay, khăn rằn đã trở thành phụ kiện phổ biến và phù hợp với mọi phong cách thời trang. Tìm hiểu về những cách mới, phong cách để buộc một chiếc khăn rằn với chúng tôi.

Mục lục

 • Khăn rằn là gì?
 • TOP 7 cách thắt khăn rằn
  • 1. Gấp khăn thành hình tam giác truyền thống để buộc
  • 2. Dùng khăn rằn làm băng đô
  • 3. Cách thắt khăn rằn cướp biển
  • 4. Buộc khăn rằn thành vòng tay
  • 5. Khăn rằn Hy Lạp
  • 6. Cách buộc khăn rằn vào quần làm thắt lưng
  • 7. Ăn kèm bún hành
 • Mua khăn rằn ở đâu chất lượng, bền đẹp?
 • Lời khuyên cho bạn gái khi sử dụng khăn rằn
 • phần kết

Khăn rằn là gì?

Vậy trước hết chúng ta cùng tìm hiểu khăn rằn là gì? Nói cho dễ hiểu, khăn rằn đơn giản là một chiếc khăn vuông với nhiều kích cỡ, chất liệu và họa tiết khác nhau.

Khăn rằn là gì?

Kiểu khăn này xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 70 ở các vùng phương Tây và được coi là một phần của phong cách và văn hóa Bohemian. Ngày nay, khăn rằn được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi, trở thành phụ kiện được yêu thích nhất bởi tính linh hoạt của nó.

TOP 7 cách thắt khăn rằn

1. Gấp khăn thành hình tam giác truyền thống để buộc

Bước 1: Gấp khăn rằn thành hình tam giác

Trải khăn rằn trên bề mặt cứng (chẳng hạn như mặt bàn). Làm phẳng các nếp gấp hoặc nếp nhăn trên vải. Gấp hai góc đối diện của khăn rằn để tạo thành một hình tam giác.

Gấp khăn thành hình tam giác truyền thống để buộc
Gấp khăn thành hình tam giác truyền thống để buộc

Bước 2: Quấn khăn rằn lên đầu

Chải tóc ra sau để các sợi tóc không lộ ra dưới khăn hoặc bị rối. Giữ khăn sao cho một đỉnh của tam giác hướng lên trên. Đặt cạnh dài của hình tam giác lên trán hoặc sát chân tóc.

Bước 3: Thắt 2 góc khăn tam giác

Kéo hai góc của chiếc khăn tam giác sao cho chúng gặp nhau ở phía sau đầu. Giữ mép khăn phía trên tai. Buộc hai đầu khăn để tạo nút thắt phẳng. Đảm bảo dây buộc khăn không quá chặt hoặc quá lỏng trước khi buộc cố định.

Bước 4: Nhét điểm trên cùng vào khăn

Nhét đầu nhọn của chiếc khăn vào dưới nút thắt vừa buộc sau đầu. Điều này sẽ giúp giữ cho khăn không bị bung ra hoặc bung ra. Quét những sợi lông lộ ra từ ngoài vào trong.

2. Dùng khăn rằn làm băng đô

Bước 1: Chỉnh sửa mái tóc của bạn

Trước khi buộc khăn rằn lên đầu, bạn hãy chải tóc để tạo kiểu theo ý muốn sau khi buộc khăn rằn. Nếu bạn chỉnh lại kiểu tóc sau khi buộc, khăn rất dễ bị lỏng hoặc tuột ra khỏi vị trí.

Bước 2: Gấp khăn rằn thành băng đô

Trải khăn rằn trên một bề mặt cứng. Gấp khăn rằn vào trong sao cho mỗi nếp rộng khoảng 5 cm. Tiếp tục gấp như vậy cho đến khi khăn thành một đoạn dài

Dùng khăn rằn làm băng đô
Dùng khăn rằn làm băng đô

Bước 3: Xịt sản phẩm giữ nếp lên băng đô

Để cố định băng đô, bạn sẽ xịt một ít chất giữ cố định lên khăn trước khi buộc lại. Đặt khăn rằn đã gấp với mặt trong hướng lên trên (tức là mặt có nếp gấp hình tam giác). Xịt từ giữa băng đô về phía cuối.

Bước 4: Quấn băng đô lên đầu và buộc lại

Đặt khăn rằn đã gấp phía trên hoặc sát chân tóc. Bạn có muốn để lộ tóc hay không là tùy thuộc vào bạn. Giữ hai đầu của khăn rằn và kéo nó xuống dưới tóc và buộc lên trên cổ.

Bước 5: Băng đô hướng lên trên

Một cách khác để buộc khăn rằn thành băng đô là đặt phần giữa của băng đô ở phía sau đầu, bên dưới tóc của bạn. Kéo hai đầu khăn quanh đầu, qua tai rồi kéo lên đỉnh đầu (cao hơn chân tóc một chút). Sau đó buộc một nút để giữ cố định băng đô.

Bước 6: Giữ cố định băng đô

Để giữ cố định băng đô, bạn có thể sử dụng kẹp tăm. Kẹp khăn rằn ra sau tai hoặc sau đầu để cố định. Tránh kẹp ở đỉnh đầu vì sẽ lộ ra các kẹp gây mất mỹ quan.

3. Cách thắt khăn rằn cướp biển

Bước 1: Gấp một góc khăn về phía góc đối diện

Trải phẳng chiếc khăn. Gấp một đầu khăn vào giữa để tạo thành hình tam giác. Gấp sao cho đỉnh tam giác cách cạnh đối diện khoảng 5cm.

Cách thắt khăn rằn cướp biển
Cách thắt khăn rằn cướp biển

Bước 2: Đặt khăn rằn ở giữa trán

Giữ chặt hai đầu khăn rằn và đặt lên trán. Hãy chắc chắn rằng cạnh dài của chiếc khăn được đặt phía trên lông mày. Tiếp theo, bạn kéo hai đầu khăn ra sau đầu sao cho ngang với vị trí của tai.

Bước 3: Buộc hai đầu khăn rằn

Buộc chiếc khăn và cố định nó bằng một nút thắt thông thường. Nhét chiếc khăn lộ ra bên trong nút thắt. Chải toàn bộ tóc trên đỉnh đầu xuống và đảm bảo rằng khăn rằn được cố định chắc chắn.

4. Buộc khăn rằn thành vòng tay

Bước 1: Gấp khăn rằn

Gấp khăn rằn thành hình tam giác. Sau đó, gập đôi khăn vào trong nhiều lần, chiều rộng của nếp gấp chính là kích thước bạn muốn làm vòng tay. Hãy chắc chắn rằng các nếp gấp được gọn gàng và thậm chí.

Bước 2: Quấn khăn rằn quanh cổ tay

Thắt khăn rằn thành vòng tay
Thắt khăn rằn thành vòng tay

Khi bạn đã gấp khăn xong và có một đoạn khăn dài. Bạn sẽ quấn nó quanh cổ tay của bạn. Để lại một khoảng trống ở cổ tay và khăn tắm để đảm bảo vòng tay không quá chật. Tiếp tục quấn khăn quanh cổ tay cho đến khi chỉ còn khoảng 2,5 cm ở mỗi đầu.

Bước 3: Giữ cố định vòng tay

Buộc vòng tay bằng một nút thắt. Để cố định vòng đeo tay, bạn sẽ buộc hai nút thắt và thêm kẹp để giữ cố định. Nhét khăn thừa dưới vòng tay

5. Khăn rằn Hy Lạp

Nếu thích sử dụng dây khăn rằn để tạo kiểu cho mái tóc của mình, bạn hãy áp dụng ngay cách thắt khăn rằn kiểu Hy Lạp. Cách này giống như cách tạo băng đô, giúp mái tóc trông gọn gàng và nổi bật hơn.

khăn rằn Hy Lạp
khăn rằn Hy Lạp

Đầu tiên, bạn gập đôi chiếc khăn để tạo thành hình tam giác. Gấp thật nhỏ cho đến khi tạo thành sợi chỉ.

Bạn nên cài khăn vào đuôi tóc rồi xoắn khăn lại để tạo các liên kết với nhau. Tiếp tục xoắn cho đến khi hết khăn ở gáy, sau đó tạo độ phồng nhẹ ở dái tai. Cuối cùng, thắt nút hai đầu khăn ở phần tóc mái.

6. Cách buộc khăn rằn vào quần làm thắt lưng

Dùng khăn rằn làm thắt lưng cũng là một gợi ý hay. Phong cách thời trang này được nhiều bạn gái áp dụng. Bạn chỉ cần chọn một chiếc khăn dài quá thắt lưng rồi luồn chúng qua đĩa quần, thắt nút chặt ở eo.

Điểm nhấn chính là họa tiết độc đáo in trên khăn mang đến cho bé phong cách thời trang cá tính. Cách kết hợp khăn này còn giúp bạn gái tự tin khoe vòng eo thon gọn.

Thắt khăn rằn vào quần làm thắt lưng
Thắt khăn rằn vào quần làm thắt lưng

Tùy vào phong cách thời trang mà bạn sẽ có cách thắt khăn rằn theo sở thích của mình. Tuy nhiên, nên quấn hết chiều dài của khăn, chỉ chừa một khoảng vừa đủ để thắt nút chắc chắn, tránh quấn quá nhiều.

7. Ăn kèm bún hành

Đây là cách mix đồ với khăn rằn cực kỳ dễ dàng, bạn chỉ cần buộc tóc thành củ hành tây. Sau đó thắt khăn từ trước ra sau và tạo hình nơ hoặc hình con bướm. Cách này khá đơn giản, tiện lợi cho những cô nàng thích đi biển.

Ngoài ra, có rất nhiều cách khác để buộc một chiếc khăn rằn hay ho. Bạn có thể sử dụng chiếc khăn này trong nhiều trường hợp. Và trong những trường hợp cụ thể, hãy linh hoạt để tìm ra cách thắt khăn rằn hợp lý nhất.

Mua khăn rằn ở đâu chất lượng, bền đẹp?

Nhờ phong cách cá tính, hiện đại và trẻ trung, khăn rằn là phụ kiện luôn thu hút các tín đồ thời trang. Nếu đã quá nhàm chán với những mẫu khăn turban và muốn làm mới gu thời trang của mình, bạn hãy sắm ngay sản phẩm này và bổ sung vào tủ đồ hàng ngày của mình nhé.

Bạn có thể tìm mua khăn rằn tại các cửa hàng, shop chuyên kinh doanh thời trang hoặc các địa chỉ chuyên bán khăn rằn handmade. Để sở hữu cho mình những chiếc khăn chất lượng, bạn nên ưu tiên lựa chọn nơi bán uy tín.

Mua khăn rằn ở đâu chất lượng, bền đẹp?

Quan trọng nhất là bạn cần đến trực tiếp cửa hàng để sờ tận tay chất liệu vải, kiểu dáng và hoa văn của khăn. Từ đó chọn được mẫu khăn đẹp, phù hợp với gu thời trang mà mình hướng tới.

Thậm chí, bạn có thể tìm mua dòng khăn này trên các website thương mại điện tử, các shop online chuyên nhập hàng Quảng Châu, Hàn Quốc,… Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo phản hồi từ người mua trước để yên tâm hơn. đặt hàng sản phẩm chất lượng với chi phí phải chăng.

Lời khuyên cho bạn gái khi sử dụng khăn rằn

Lời khuyên cho bạn gái khi sử dụng khăn rằn
Lời khuyên cho bạn gái khi sử dụng khăn rằn

 • Nên chọn khăn có kích thước chuẩn 56cm x 56cm để có thể thắt cho vừa ý.
 • Đối với trẻ nhỏ thì nên chọn khăn có kích thước 46cm x 46cm là phù hợp nhất.
 • Nếu bạn có mái tóc dài, việc cúi xuống để thắt khăn sẽ hiệu quả hơn, tóc sẽ không bị xõa xuống cổ. Điều này sẽ giúp bạn thắt khăn dễ dàng hơn và giúp tóc không bị rối.
 • Nếu để tóc mái, bạn nên để một ít tóc ra ngoài hai bên khuôn mặt để trông tự nhiên hơn.
 • Mua khăn rằn với nhiều màu sắc khác nhau để bạn thoải mái kết hợp với trang phục.

Tham khảo: 7 cách thắt áo hoodie độc ​​đáo không phải ai cũng biết

phần kết

Trên đây là 7 cách thắt khăn rằn mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Khăn rằn là phụ kiện thời trang mà bạn gái nào cũng nên có trong tủ đồ để tự tin biến hóa trang phục!

Bạn thấy bài viết Top 7 cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Top 7 cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Top 7 cách buộc khăn bandana độc đáo, sang trọng khi phối đồ của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Xuất xắc hay Suất sắc hay Xuất sắc hay Suất xắc là đúng chính tả?
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi