Từ văn bản Trái Đất – cái nôi của sự sống, hãy trình bày suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường bằng (4 mẫu)

0
88

Với 4 bài văn Từ trong văn bản Trái đất – cái nôi của sự sống, em hãy trình bày suy nghĩ của mình về việc bảo vệ môi trường qua việc giúp học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Mục lục

  • Từ văn bản Trái đất – cái nôi của sự sống, hãy phát biểu suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường – bài mẫu 1
  • Từ văn bản Trái đất – cái nôi của sự sống, hãy phát biểu suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường – bài văn mẫu 2
  • Từ văn bản Trái đất – cái nôi của sự sống, hãy phát biểu suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường – bài mẫu 3
  • Từ văn bản Trái đất – cái nôi của sự sống, hãy phát biểu suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường – văn mẫu 4

Từ văn bản Trái đất – cái nôi của sự sống, hãy phát biểu suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường – bài mẫu 1

Qua văn bản Trái đất – cái nôi của sự sống, ta thấy được tầm quan trọng của Trái đất và tác hại khôn lường mà con người đã gây ra cho môi trường. Từ đó thấy được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường đối với cuộc sống con người. Môi trường gắn bó mật thiết với đời sống con người, bao gồm đất, nước, không khí. Con người không thể sống thiếu tài nguyên của môi trường. Bảo vệ môi trường không phải là vấn đề của riêng ai mà là vấn đề chung của toàn xã hội. Toàn xã hội cần chung tay bảo vệ môi trường vì một cuộc sống tươi đẹp và phát triển hơn, vì tương lai con em chúng ta được sống trong một môi trường đảm bảo nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Phát biểu cảm nghĩ về đoạn văn Sông nước Cà Mau hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Từ văn bản Trái đất – cái nôi của sự sống, hãy phát biểu suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường – bài văn mẫu 2

Môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề bởi chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt, giao thông. Với tốc độ gia tăng dân số, phát triển công nghiệp và đô thị hóa như hiện nay, diện tích đất canh tác ngày càng bị thu hẹp, chất lượng đất ngày càng xuống cấp. Đối với nguồn nước bị ô nhiễm thì tính đa dạng sinh học trong nước bị suy giảm. Ô nhiễm nguồn nước là do nước, chất thải công nghiệp đổ vào lưu vực sông mà không được xử lý thích hợp; phân hóa học, thuốc trừ sâu ngấm vào nước ngầm, nước ao nuôi; Nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư ven sông đổ ra gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và sinh vật trong khu vực. Ô nhiễm không khí là do khí thải từ các nhà máy, khí thải từ các phương tiện giao thông làm cho không khí không trong sạch hoặc gây mùi khó chịu, giảm tầm nhìn khi nhìn xa do khói bụi. Như vậy, môi trường bị ô nhiễm đang là mối đe dọa đến cuộc sống của con người. Chúng ta cần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh để mọi người thức tỉnh, cần chung tay bảo vệ môi trường.

Từ văn bản Trái đất – cái nôi của sự sống, hãy phát biểu suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường – bài mẫu 3

Hiện nay, môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề mà nguyên nhân chủ yếu là do ý thức và hành động của con người. Mọi hành động của con người chắc chắn sẽ tác động trực tiếp đến tự nhiên, gây ra những biến đổi đối với môi trường – một trong số đó là biến đổi khí hậu. Than ôi, những trận mưa đá, lũ lụt, bão tố khủng khiếp đã cướp đi sinh mạng con người cũng như tài sản của họ, tất cả đều do biến đổi khí hậu gây ra. Vì vậy, nhân loại, đã đến lúc phải hành động, thay đổi nhận thức để bảo vệ trái đất này!

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Viết thư kể lại buổi thăm trường sau 20 năm xa cách | Văn mẫu lớp 9

Từ văn bản Trái đất – cái nôi của sự sống, hãy phát biểu suy nghĩ của em về bảo vệ môi trường – văn mẫu 4

Đời sống ngày càng được nâng cao do ngày càng có nhiều công trình khoa học công nghệ tiên tiến phục vụ đời sống con người. Nhưng cùng với sự phát triển đó là những hệ lụy mà trong tương lai con người chúng ta sẽ phải gánh chịu vì sự thiếu ý thức bảo vệ môi trường. Môi trường là những gì bao quanh chúng ta, từ ngọn cỏ xanh mướt, những dòng sông dài uốn lượn hay những ngọn núi cao ngút ngàn đến tận chân trời, tất cả nằm trong một thế giới đang sống xung quanh chúng ta. Nhưng trên thực tế, con người lại chính là sát thủ đã cướp đi sinh mạng của chính mình khi làm cho môi trường ngày càng ô nhiễm, nhất là ở các thành phố lớn, trung tâm công nghiệp. Mọi trường học đang chết dần chết mòn vì sự thiếu ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nạn chặt phá rừng bừa bãi làm thủng lá phổi xanh của Thế giới hay việc xả rác thải, chất thải, khí độc từ các nhà máy, xí nghiệp. Xâm lược vào kênh của chúng tôi, và ra khỏi bầu khí quyển của chúng tôi là một điều đáng báo động. Ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề nóng bỏng của nhân loại. Hội nghị cấp cao tổ chức tại Braxin năm 1992 đã đưa ra lời kêu gọi toàn thế giới cùng nhau bảo vệ Trái đất – hành tinh của chúng ta, xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp. Việt Nam cũng đã ban hành các chính sách bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và sẵn sàng hợp tác với các nước trên thế giới để bảo vệ môi trường. Học sinh chúng ta còn phải có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, tích cực tham gia các hoạt động phong trào như “ngày chủ nhật xanh”, tổng vệ sinh trường lớp, khu phố, tham gia trồng cây gây rừng, không xả rác bừa bãi nơi công cộng… Tóm lại là bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Xem thêm bài viết hay:  Top 30 bài Văn tự sự, biểu cảm Viết bài tập làm văn số 1 lớp 7 hay nhất

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi