Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật chị gái hoặc người em trong văn bản Chị sẽ gọi em bằng tên (2 mẫu)

0
106

Với 2 đề Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật người chị hoặc người em trong văn bản. Em sẽ gọi tên anh sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn kể về nhân vật người chị hoặc người em trong đoạn văn em sẽ gọi tên anh – văn mẫu 1

Nhân vật người chị trong văn bản “Em sẽ gọi tên anh” là một nhân vật đã để lại cho em nhiều suy nghĩ và bài học về cách ứng xử trong cuộc sống. Người chị với vai trò là người dẫn chuyện đã dẫn dắt người đọc đi theo những suy nghĩ, thái độ của chính mình để từ đó người đọc suy ngẫm và thức tỉnh ra nhiều điều. Vì đứa em phát triển không bình thường như những đứa trẻ khác nên người chị cảm thấy xấu hổ và đâm ra ghét em mình. Cô không có hành động gì với anh trai mình, cô nghiến răng tức giận và mong anh bình thường. Có lúc, cô nàng còn lườm tôi khiến tôi phát sợ. Cô hiếm khi gọi anh trai mình bằng tên mà thường đặt cho anh những cái tên xấu xí. Và sau cuộc nói chuyện trên đường đi xe buýt, thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của anh trai và của mình, cô gái đã có những thay đổi trong suy nghĩ và hành động. Dù cậu bé đưa ra những câu trả lời có phần nhàm chán nhưng người chị vẫn chăm chú lắng nghe, đây là thái độ thể hiện sự tôn trọng đối với em trai mình. Trong cuộc trò chuyện đó, người chị sẵn sàng trò chuyện, lắng nghe và không giận dữ và chị đã thay đổi cách nhìn về người em: tham vọng, tốt bụng, thân thiện, cởi mở và nói nhiều. Sau những giọt nước mắt hối hận trên chuyến xe của gia đình, cô gái đã tự hứa với lòng mình sẽ đối xử tốt và yêu thương anh vì nhận ra anh trai mình là một chàng trai vị tha. Có thể nói Em sẽ gọi tên anh là câu chuyện nói về sự thay đổi trong cách nhìn nhận và đối xử của một người chị gái với cậu em trai đặc biệt của mình. Qua câu chuyện, tác giả muốn gửi đến bài học về sự cảm thông, chia sẻ và yêu thương con người, đặc biệt là những người khuyết tật, những người có số phận không may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật Mị trong Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài hay nhất (dàn ý – 7 mẫu)

Viết đoạn văn kể về nhân vật người chị hoặc người em trong đoạn văn em sẽ gọi tên anh – văn mẫu 2

Trong văn bản “Anh sẽ gọi tên em” tác giả đã khắc họa chân dung một người anh đặc biệt với nhiều tính cách cao đẹp và gửi gắm đến mỗi chúng ta bài học về tình yêu thương trong gia đình. Người em trong câu chuyện là một đứa trẻ kém may mắn khi phải học lớp giáo dục đặc biệt và không được phát triển bình thường như những cậu bé khác. Tôi thường tự cười mình trong lớp và hành động ngớ ngẩn. Tuy nhiên, cậu bé thiểu năng ấy lại có những phẩm chất đáng quý khiến chị em phải bật khóc tiếc nuối và khiến chúng ta phải suy nghĩ. Anh là một cậu bé đầy lòng vị tha. Lúc lạnh nhạt, ghét bỏ, giận hờn vô cớ, chàng trai không ghét cô, khi sợ hãi, chỉ đáp “Dạ, không có gì!”. Anh không để ý đến những lời ác ý của em gái mình trong nhiều ngày, nhưng anh chỉ lưu giữ một kỷ niệm đẹp trong khoảnh khắc hai chị em cùng nhau ra bến xe và anh khoe với bố mẹ: “Mẹ tốt với con quá”. . Cậu bé đó là một cậu bé mộng mơ khi có niềm đam mê với ô tô và ước mơ trở thành kỹ sư, doanh nhân hoặc thích nhạc Rap.. Và khi cô ấy chia sẻ với tôi, cậu ấy trở nên cởi mở và vui vẻ nói về điều đó. mong muốn của bạn. Cậu bé với sự hồn nhiên, ngây thơ, biết yêu thương và tha thứ đã khiến người chị nhìn lại bản thân để thay đổi tốt hơn từng ngày. Và cậu bé ấy cũng cho chúng ta thấy rằng sự sẻ chia, thấu hiểu, tha thứ và yêu thương chính là những món quà quý giá của cuộc đời này.

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài Phân tích bài Bắt sấu rừng U Minh Hạ hay nhất

Xem thêm những bài văn mẫu lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi