Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về một danh lam thắng cảnh của quê hương đất nước (4 mẫu)

0
60

Với 4 bài soạn Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh của quê hương sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) bày tỏ cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh của quê hương em

Mục lục

  • Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh của quê hương – văn mẫu 1
  • Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh của quê hương – văn mẫu 2
  • Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh của quê hương – văn mẫu 3
  • Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh ở quê hương – văn mẫu 4

Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh của quê hương – văn mẫu 1

Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồ Gươm là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Nội. Xung quanh hồ trồng nhiều loại hoa, cây cảnh. Đó là những rặng liễu rũ xuống, những cành lộc vừng nghiêng mình, những bông hoa soi bóng xuống lòng hồ. Giữa hồ có tháp Rùa, cạnh hồ là đền Ngọc Sơn với “Đài Nghiên, tháp Bút chưa mòn”… Hình ảnh Hồ Gươm lung linh như một tấm gương soi đẹp trong lòng người. của thành phố đã đi vào trái tim của bất cứ ai đặt nó. chân đây. Người Hà Nội sống quanh khu vực hồ có thói quen ra đây tập thể dục từ sáng sớm, nhất là vào mùa hè. Họ gọi những khu phố nằm xung quanh hồ là Lakeside. Không phải là hồ nước lớn nhất Thủ đô, nhưng với nguồn gốc đặc biệt, hồ Hoàn Kiếm đã gắn liền với cuộc sống và suy nghĩ của nhiều người. Hồ nằm giữa trung tâm quận với những khu phố cổ chật hẹp đã mở ra một không gian đủ rộng cho các hoạt động văn hóa bản địa. Hồ có nhiều cảnh đẹp. Và hơn thế nó còn gắn liền với lịch sử huyền thoại, là biểu tượng cho khát vọng hòa bình của dân tộc. Vì vậy, nhiều nhà văn, nhà thơ đã lấy hình ảnh Hồ Gươm làm nền cho các tác phẩm của mình. Hồ Gươm sẽ mãi sống trong tiềm thức của mỗi người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung như một biểu tượng thiêng liêng của truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc.

Xem thêm bài viết hay:  10 bài văn Tả cây bàng hay nhất 2022

Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh của quê hương – văn mẫu 2

Thủ đô Hà Nội có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhưng em thích nhất là Hồ Hoàn Kiếm – hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm. Hồ nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội. Diện tích hồ Hoàn Kiếm khá rộng, đi bộ mất khoảng hai mươi phút. Mặt hồ trong xanh, phẳng lặng như một tấm gương khổng lồ. Thỉnh thoảng, một làn gió nhẹ làm mặt hồ lăn tăn gợn sóng. Xung quanh hồ là những hàng cây cổ thụ đã được trồng từ lâu. Những hàng cây tỏa bóng mát cho du khách dừng chân ngắm cảnh. Nằm giữa hồ là Tháp Rùa. Trên tháp, những đám rêu nổi lên khiến cho tòa tháp mang một vẻ đẹp đầy cổ kính. Xa xa, cầu Thê Húc sơn đỏ, uốn cong như con tôm. Qua cầu Thê Húc là đến đền Ngọc Sơn. Trước cổng chùa là cây đa cổ thụ đã nhiều năm tuổi. Nhắc đến Hồ Gươm là nhớ đến câu chuyện “Sự tích Hồ Gươm” kể về người anh hùng Lê Lợi. Tôi nhớ khi tôi còn nhỏ, bố mẹ tôi đã đưa tôi đến thăm Hồ Gươm. Lúc đó tôi cảm thấy rất thích thú và hạnh phúc. Từ lâu, Hồ Gươm đã trở thành biểu tượng của thủ đô Hà Nội.

Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh của quê hương – văn mẫu 3

Đà Lạt – thành phố mộng mơ của đất nước Việt Nam xinh đẹp. Tôi đã có dịp đến thăm, và cảm thấy rất yêu thành phố này. Khi đến thăm thành phố Đà Lạt chúng ta sẽ không thể bỏ qua một địa điểm du lịch nổi tiếng đó là Thung lũng tình yêu. Có thể nói nơi đây là điểm hẹn hò lý tưởng của những cặp đôi đang yêu nhau. Cũng bởi phong cảnh rộng lớn và vẻ đẹp nên thơ. Những cánh đồng hoa tràn ngập sắc màu rực rỡ. Nào là hoa hồng nhung, hoa hồng vàng, lay ơn, thược dược, cẩm chướng, địa lan, địa lan… Đứng trên đồi cao lộng gió, nhìn xuống thung lũng, tôi có cảm giác khung cảnh này như một bức tranh cổ tích. . Tôi cũng đã chụp rất nhiều ảnh để lưu lại những kỷ niệm về Thung lũng tình yêu. Chuyến đi đã giúp tôi mở mang tầm mắt và yêu đất nước mình hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích hình ảnh người lính trong bài thơ Đồng chí hay nhất

Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về một danh lam thắng cảnh ở quê hương – văn mẫu 4

Quê hương tôi có bãi biển Sầm Sơn rất nổi tiếng. Khung cảnh thiên nhiên ở đây đẹp quá! Bầu trời cao, trong xanh không một gợn mây. Mặt trời chiếu những tia sáng rực rỡ khắp nơi. Bãi cát vàng dưới nắng càng lấp lánh, trông thật đẹp. Nước biển xanh và trong vắt. Đứng gần biển, tôi có thể nhìn thấy từng con sóng vỗ vào bờ. Nhìn xa về phía chân trời, trời và biển như hòa làm một. Khi tôi đứng trước bãi biển lắng nghe tiếng sóng vỗ, nghe thật dễ chịu. Ngoài bãi biển, núi Trường Lệ cũng là một địa điểm khá nổi tiếng ở quê tôi. Dãy núi cao chót vót chạy dọc theo mép nước. Phía nam dãy Trường Lệ còn có bãi Tiên An, một thung lũng nhỏ với phong cảnh gần như nguyên sơ. Cuối bãi tắm là ngôi đền Độc Cước cổ kính uy nghiêm, nằm trên núi đá. Mọi thứ giống như một bức tranh được vẽ bởi một nghệ sĩ tài năng. Em cảm thấy vô cùng tự hào về những nét đẹp của quê hương mình.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi