Viết đoạn văn nêu ý kiến về việc không tuân thủ việc mặc đồng phục khi đến trường hay nhất (2 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

0
35

Đề bài: Viết đoạn văn nêu quan điểm của anh/chị về việc một bộ phận học sinh hiện nay không chấp hành việc mặc đồng phục khi đến trường, trong đó có dùng câu phủ định.

Viết đoạn văn nêu quan điểm của em về việc không chấp hành mặc đồng phục học sinh – văn mẫu 1

Việc không chấp hành mặc đồng phục khi đến trường của một bộ phận học sinh hiện nay là một hành động cần được xem xét lại. Trên thực tế, việc mặc đồng phục học sinh góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về môi trường học đường của mỗi học sinh. Không chỉ vậy, nó làm cho học sinh nhận thức được mối quan hệ giữa bản thân và tập thể, từ đó biết cách xây dựng tinh thần đoàn kết, có lòng tự hào về tập thể… Hơn nữa, việc mặc đồng phục còn giúp học sinh rèn luyện lối sống giản dị, hòa đồng với tập thể. Không mặc đồng phục không chỉ trái với nội quy của nhà trường mà còn thể hiện trình độ nhận thức còn hạn chế. Vì vậy, chúng tôi không thể dung thứ cho những hành động thiếu suy nghĩ như vậy.

Viết đoạn văn nêu quan điểm của em về việc không chấp hành mặc đồng phục học sinh – văn mẫu 2

Việc mặc đồng phục học sinh không chỉ là trách nhiệm mà còn mang ý nghĩa hết sức tốt đẹp, đó là đánh dấu một giai đoạn thanh xuân trong đời người, thế nhưng hiện nay một bộ phận học sinh, sinh viên vẫn chưa tuân thủ việc mặc đồng phục học sinh. Thay vì mặc một chiếc áo sơ mi trắng tinh, họ lại cho rằng đó là trang phục nhàm chán và kém hấp dẫn, không thể hiện được cá tính của mình. Các bạn trẻ trốn tránh thầy cô, trốn cờ đỏ để khoác lên mình những bộ trang phục sặc sỡ không phù hợp với lứa tuổi, môi trường. Đây là hành vi chưa làm tròn trách nhiệm của bản thân vì vi phạm nội quy của học sinh, nhưng hơn hết, đó là một hành vi rất đáng buồn bởi dường như những học sinh đó chưa thực sự nhận ra ý nghĩa của bài học. đồng phục cho thời gian tốt đẹp trong cuộc sống của mình. Tôi nghĩ, để giải quyết vấn đề này, mỗi học sinh cần nâng cao nhận thức của bản thân, hiểu rằng đồng phục là một quy định trong nội quy nhà trường, hơn nữa đồng phục còn thể hiện sự thuần khiết, trang nhã. , sự trong sạch của mỗi học sinh để tuân thủ nghiêm ngặt. Mặt khác, nhà trường phối hợp với Đoàn thanh niên tuyên truyền cho học sinh trong trường hiểu ý nghĩa tốt đẹp của những bộ đồng phục để từ đó các bạn có ý thức mặc đồng phục đúng quy định.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 25: Hướng dẫn giải bài tập Giáo trình Hán ngữ Quyển 2 [kèm đáp án]

Xem thêm các bài văn mẫu thuyết minh, phân tích, lập kế hoạch tác phẩm lớp 8:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 8 theo từng phần:

Các bài văn lớp 8 khác

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi