Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Pa trong Chích bông ơi (2 mẫu)

0
69

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Pá trong Chích Bông sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Pá trong Gà Bông Ơi – văn mẫu 1

Qua văn bản “Hái bông!”, ta thấy nhân vật Pá là một người cha giàu lòng nhân ái, yêu thương loài vật. Thấy con mang về một con chim chích, ông nhớ lại và kể chuyện xưa cho con nghe. Anh cũng bắt được một con chim chích chòe nhỏ xíu trong bụi nho. Anh vui mừng mang chú về nhà và khoe với bố. Bố anh thấy bông còn non quá, muốn anh cho về ổ. Nhưng vì quá yêu quý con gấu bông và sợ niềm vui của mình sẽ bay mất nên anh đã giữ nó bên mình. Cuối cùng, khi người mẹ cố gắng tìm bông hoa, bông hoa con đã chết trên tay anh. Ông buồn lắm, đem đi chôn. Cho đến tận bây giờ, anh vẫn còn nghe thấy tiếng “chích…chích…” và cảm thấy hối hận vô cùng. Sau đó, khi con trai anh mang về nhà một con gấu bông, anh đã mang đến bài học cho con, anh muốn dạy con về tình yêu động vật, rằng động vật cũng cần tự do.

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật Pá trong Gà Bông Ơi – văn mẫu 2

Qua văn bản “Hái bông!”, truyện muốn gửi đến người đọc thông điệp về vấn đề lòng nhân ái, yêu thương loài vật. Đối với tôi, cách đối xử yêu thương với động vật là ấn tượng nhất bởi trong cuộc sống ngày nay khi con người ngày càng hủy hoại môi trường, hủy hoại cả nhân loại. Và nếu chúng ta không biết cách ứng xử thân thiện với môi trường thì cuộc sống của con người đang dần bị hủy hoại. Pa là một người cha yêu thương động vật. Thấy con mang về một con chim chích, ông nhớ lại và kể chuyện xưa cho con nghe. Anh cũng bắt được một con chim chích chòe nhỏ xíu trong bụi nho. Anh vui mừng mang chú về nhà và khoe với bố. Bố anh thấy bông còn non quá, muốn anh cho về ổ. Nhưng vì quá yêu quý con gấu bông và sợ niềm vui của mình sẽ bay mất nên anh đã giữ nó bên mình. Cuối cùng, khi người mẹ cố gắng tìm bông hoa, bông hoa con đã chết trên tay anh. Ông buồn lắm, đem đi chôn. Cho đến tận bây giờ, anh vẫn còn nghe thấy tiếng “chích…chích…” và cảm thấy hối hận vô cùng.

Xem thêm bài viết hay:  Bàn về cái đẹp trong thiên nhiên và trong xã hội hay nhất (dàn ý – 4 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi