Viết đoạn văn suy nghĩ về bài tình cảm của tác giả được thể hiện qua bài thơ Trái Đất (2 mẫu)

0
17

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả thể hiện qua bài thơ Đất trời sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả thể hiện trong bài thơ Đất – văn mẫu 1

“Trái đất” là một bài thơ độc đáo và để lại nhiều bài học sâu sắc cho mỗi người trong việc bảo vệ và giữ gìn hành tinh xanh sạch đẹp. Trong tác phẩm này, nhà thơ Gamdatop đã bày tỏ một cách rõ ràng và chân thành tình cảm của mình đối với người mẹ vĩ đại của muôn loài. Bài thơ được chia thành hai khổ thơ với nội dung khác nhau. Ở khổ thơ đầu, tác giả thẳng thắn lên án những kẻ đã và đang hủy hoại Trái Đất:

trái đất! Một số người xem bạn như một quả dưa

Chúng chặt và cắn người thành hàng ngàn mảnh nhỏ

Tác giả đã gọi “Đất” là “người”. Đây là sự nhân cách hóa thể hiện sự tôn trọng và thần thánh hóa Trái đất thân yêu. Nhà thơ gọi bằng tất cả lòng biết ơn của người con đang từng ngày hít thở không khí và sống trên Trái đất. Tác giả thể hiện thái độ căm phẫn, khinh bỉ, lên án những kẻ hủy diệt Trái đất khi gọi chúng là “bọn”, “lũ” để lên án, phê phán những kẻ ăn cháo đá bát và đang hủy hoại chúng. Trái đất vô tội. Ở khổ thơ sau, tác giả đã thể hiện sự kính trọng đối với đất mẹ thiêng liêng khi so sánh Trái đất với “khuôn mặt thân yêu” và thể hiện hành động “lau” nước mắt, “xin em đừng khóc nữa”, “rửa sạch máu”. , “tiếng hát”, “dịu dàng” Nhà thơ thấu hiểu nỗi đau đớn mà Trái đất đang phải chịu đựng từng ngày từng giờ và mong có thể chữa lành vết thương ấy Có thể nói, ngôn từ, hình ảnh và giọng điệu trong bài thơ đã thể hiện hết những tình cảm chân thành của một nhà thơ đang yêu.

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 3: nói không với tệ nạn xã hội hay nhất

Viết đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả thể hiện trong bài thơ Đất – văn mẫu 2

Rashun Gamdatop trân trọng và yêu trái đất qua bài thơ “Trái đất”. Tác giả đã gọi “Đất” là “người”. Tác giả thể hiện thái độ căm phẫn, khinh bỉ, lên án những kẻ hủy diệt Trái đất khi gọi chúng là “bọn”, “lũ” để lên án, phê phán những kẻ ăn cháo đá bát và đang hủy hoại chúng. Trái đất vô tội. Đồng thời, tác giả thể hiện sự tôn kính đối với đất mẹ thiêng liêng khi so sánh Trái đất với “khuôn mặt thân yêu” và thể hiện hành động “lau” nước mắt, “xin đừng khóc”, “Hãy rửa sạch máu”. ”, “hát”, “dịu dàng”. Nhà thơ thấu hiểu nỗi đau đớn mà Trái đất đang phải chịu đựng từng ngày từng giờ và mong có thể chữa lành vết thương ấy. Bằng ngòi bút tài hoa và tình cảm chân thành, Rashun Gamdatop đã viết nên tác phẩm nhằm cảnh báo những ai có hành động hủy hoại môi trường sống trước khi quá muộn.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi