Viết đoạn văn tả tâm trạng Dế Mèn sau khi chôn Dế Choắt hay nhất – Văn mẫu lớp 6

0
40

Đề bài: Viết đoạn văn miêu tả tâm trạng của Dế Mèn sau khi chôn cất Dế Choát

Vì thái độ kiêu ngạo và trịch thượng, Dế Mèn đã khiến Dế Mèn phải chịu cái chết oan uổng. Sau khi chôn Dế Choát trong một bãi cỏ ăn mày, Dế Mèn “đứng lặng hồi lâu nghĩ về bài học đầu đời”. Nó cảm thấy hối hận vì đã hành động hấp tấp mà không suy nghĩ thấu đáo. Nó ân hận vì bấy lâu nay nó đã bạc đãi Dế Mèn. Giá như khi chọc ghẹo chị Cốc, anh ta dám đứng ra thú nhận tội ác của mình thì Choát đã không bị đánh tơi bời. Nó tự cho mình là kẻ mạnh, nhưng không những không dùng sức mạnh đó để bảo vệ Dế Mèn yếu ớt mà còn hại đời Dế Mèn. Sau khi chôn cất Dế Mèn, cảm giác của nó rất thất vọng và bất lực vì Dế Mèn đã chết rồi, không thể cứu được nữa. Dế Mèn đứng lại vì nó muốn nghiêm túc suy nghĩ về cách sống của mình trong suốt thời gian qua. Nó nghĩ về bài học đường đời đầu tiên, nó không chán nản hay bi quan mà tự dạy mình phải sống tốt hơn. Đó là quyết tâm sống hòa đồng, tôn trọng mọi người xung quanh. Sau khi chôn cất Dế Mèn, nó sẽ bắt đầu cuộc sống mới từ bài học quý giá này.

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích hình tượng nhân vật Lor-ca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca hay nhất (3 mẫu)

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6.

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi