Viết đoạn văn về một hình ảnh hay hành động của Thánh Gióng đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất (4 mẫu)

0
33

Với 4 bài viết Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng để lại ấn tượng sâu sắc nhất sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý và biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất.

Mục lục

  • Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – văn mẫu 1
  • Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – văn mẫu 2
  • Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – văn mẫu 3
  • Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – văn mẫu 4

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – văn mẫu 1

Trong truyền thuyết “Thánh Gióng” có một chi tiết “Chú bé vừa dậy, vươn vai bỗng biến thành dũng sĩ oai phong, lẫm liệt” đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Đây là một chi tiết tuyệt vời. “Tráng sĩ” là người có sức mạnh, ý chí mạnh mẽ, hay làm việc lớn. Hành động vươn lên trở thành anh hùng của Gióng là sự trỗi dậy kì diệu của sức sống dân tộc trước những thử thách gay gắt. Trong hoàn cảnh bức bách, tất cả đều lớn lên, không theo nhịp điệu bình thường của thời gian mà theo một nhịp độ đặc biệt. Đồng thời, chi tiết này cũng góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho câu chuyện.

Xem thêm bài viết hay:  Tóm tắt truyện Bắt sấu rừng U Minh Hạ hay nhất (3 mẫu)

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – văn mẫu 2

Thánh Gióng là truyền thuyết tôi yêu thích nhất. Trong tác phẩm, em cảm thấy ấn tượng nhất với giọng nói đầu tiên của Gióng. Cậu bé làng Gióng đã ba tuổi mà vẫn chưa biết nói, chưa biết cười, nằm một chỗ. Bấy giờ giặc Ân sang xâm lược nước ta. Vua Hùng sai sứ đi tìm nhân tài khắp nước. Cậu bé vừa nghe sứ giả đưa tin, lập tức lên tiếng trước: “Mẫu thân mời sứ giả vào.” Gióng nhờ sứ giả nói với nhà vua chuẩn bị “ngựa sắt, gậy sắt và áo giáp sắt” với lời hứa sẽ tiêu diệt lũ giặc này. Câu nói đầu tiên của Thánh Gióng là đi đánh giặc cứu nước, cứu dân. Câu nói mang tấm lòng yêu nước của một cậu bé mới lên ba nhưng đã có trách nhiệm với nước với dân. Nhân vật này đã truyền tải truyền thống yêu nước của nhân dân ta.

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – văn mẫu 3

Truyền thuyết Thánh Gióng để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc. Nhưng em cảm thấy ấn tượng nhất là hành động sau khi đánh tan quân thù, Thánh Gióng cởi bỏ áo giáp sắt, cưỡi ngựa bay về trời. Qua hành động này, nhân dân ta đã gửi gắm khát vọng bất tử của người anh hùng dân tộc. Con người là phi thường nên sự ra đi cũng trở nên phi thường. Thánh Gióng đã về cõi bất tử. Đó là sự kính trọng mà nhân dân ta dành cho một người có công với đất nước.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Kể lại cuộc đi thăm mộ người thân hay nhất

Viết đoạn văn kể về một hình ảnh hoặc hành động của Thánh Gióng mà em ấn tượng sâu sắc nhất – văn mẫu 4

Khi đọc truyền thuyết về Thánh Gióng, hình ảnh “Chú bé vừa dậy vươn vai bỗng hóa người oai vệ” đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc. Đây là một trong những chi tiết thần kì trong Thánh Gióng. Từ “nhà ảo thuật” dùng để chỉ một chàng trai khỏe mạnh, mạnh mẽ và thường làm nên những điều vĩ đại. Hành động vươn vai từ một cậu bé trở thành “anh hùng” của Gióng thể hiện quan niệm của nhân dân ta về người anh hùng phải có ngoại hình và sức mạnh phi thường. Đồng thời, hình ảnh này cũng thể hiện ước vọng của nhân dân về một người anh hùng có đủ sức mạnh đánh đuổi giặc ngoại xâm. Đây là một chi tiết có ý nghĩa trong truyền thuyết Thánh Gióng.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Về kênh Youtube

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi