Viết một đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm trong tác phẩm (6 mẫu)

0
78

Với 6 bài soạn Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về cô bé bán diêm trong tác phẩm sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Mục lục

  • Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về cô bé bán diêm trong tác phẩm – văn mẫu 1
  • Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về cô bé bán diêm trong tác phẩm – văn mẫu 2
  • Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về cô bé bán diêm trong tác phẩm – văn mẫu 3
  • Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm trong tác phẩm – văn mẫu 4
  • Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm trong tác phẩm – văn mẫu 5
  • Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm trong tác phẩm – văn mẫu 6

Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về cô bé bán diêm trong tác phẩm – văn mẫu 1

Đứa trẻ nghèo bán diêm. Mọi người đối xử với tôi tàn nhẫn. Họ không để ý đến những lời đề nghị tha thiết của cô, thậm chí trong cái chết, cơ thể băng giá của cô cũng chỉ nhận được những cái nhìn lạnh lùng. Trong cái xã hội thiếu tình thương ấy, nhà văn Andersen đã bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc đối với đứa trẻ bất hạnh. Chính tình yêu ấy đã khiến nhà văn miêu tả thân hình của bà với đôi má hồng và đôi môi tươi cười, đồng thời hình dung ra vẻ huy hoàng của hai bà cháu khi lên trời. Nhưng nhìn chung cả nội dung truyện nói chung và cái kết của truyện nói riêng là một cảnh thực sự đáng thương. Nó gợi lên trong ta bao nỗi xót xa cho những mảnh đời cơ cực.

Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về cô bé bán diêm trong tác phẩm – văn mẫu 2

Cô bé bán diêm có hoàn cảnh vô cùng đáng tiếc. Mẹ mất sớm, tôi sống với người cha hay chửi bới, mắng mỏ và dọa đánh. Vào đêm giao thừa, khi cả gia đình quây quần bên lò sưởi ấm cúng, cây thông Noel được trang trí rực rỡ với những vì sao và bàn ăn đầy ắp thức ăn, cùng nhau đón chào một năm mới với nhiều điều tốt lành. . Cô bé đáng thương ấy vẫn lang thang trên đường phố trong cái lạnh cóng, không ai để ý đến, mua cho cô những que diêm bé nhỏ. Cô trốn vào góc tường tối và đánh diêm như để xua tan không khí lạnh giá. Khi ngọn đèn nhỏ chiếu sáng, tôi như sống trong những giấc mơ rực rỡ về lò sưởi ấm áp, bàn ăn đầy ắp thức ăn, rồi tôi mơ về nàng và cùng nàng bay cao bay xa. Cuối cùng, cô ấy đã chết trong đêm giao thừa lạnh giá đó, sự ra đi của cô ấy như một sự giải thoát khỏi bóng tối của cuộc đời. Tôi được gặp người thân ở một thế giới khác. Nhà văn đã nâng đỡ tâm hồn cô bé đáng thương, dường như cô chưa chết mà đang đi vào cõi bất tử, nơi có tình yêu thương bao la của người bà mà cô hằng mong ước với nụ cười mãn nguyện. Câu chuyện với một kết thúc buồn đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nghĩ về bài “Cầu Long Biên – chứng nhân lịch sử” hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về cô bé bán diêm trong tác phẩm – văn mẫu 3

Em bé đã chết một cái chết bi thảm như vậy vào đêm giao thừa. Cái chết mang trong mình sức mạnh tố cáo xã hội. Ngay cả khi người ta nhìn thấy trong góc một cô bé với đôi má hồng và đôi môi mỉm cười. Đứa trẻ nghèo bán diêm. Mọi người đối xử với tôi thật tàn nhẫn. Họ không thèm đếm xỉa đến những lời đề nghị tha thiết của cô, ngay cả khi chết, cơ thể băng giá của cô cũng chỉ nhận được những cái nhìn lạnh lùng. Trong cái xã hội thiếu tình thương ấy, nhà văn Andersen đã bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc đối với đứa trẻ bất hạnh. Chính tình yêu ấy đã khiến nhà văn miêu tả thân hình của bà với đôi má hồng và đôi môi tươi cười, đồng thời hình dung ra vẻ huy hoàng của hai bà cháu khi lên trời. Nhưng nhìn chung cả nội dung truyện nói chung và cái kết của truyện nói riêng là một cảnh thực sự đáng thương. Nó gợi lên trong ta bao nỗi xót xa cho những mảnh đời cơ cực.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm trong tác phẩm – văn mẫu 4

Đứa trẻ nghèo bán diêm. Mọi người đối xử với tôi thật tàn nhẫn. Họ không thèm đếm xỉa đến những lời đề nghị tha thiết của cô, ngay cả khi chết, cơ thể băng giá của cô cũng chỉ nhận được những cái nhìn lạnh lùng. Trong cái xã hội thiếu tình thương ấy, nhà văn Andersen đã bày tỏ niềm thương cảm sâu sắc đối với đứa trẻ bất hạnh. Chính tình yêu ấy đã khiến nhà văn miêu tả thân hình của bà với đôi má hồng và đôi môi tươi cười, đồng thời hình dung ra vẻ huy hoàng của hai bà cháu khi lên trời. Nhưng nhìn chung cả nội dung truyện nói chung và cái kết của truyện nói riêng là một cảnh thực sự đáng thương. Nó gợi lên trong ta bao nỗi xót xa cho những mảnh đời cơ cực.

Xem thêm bài viết hay:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm trong tác phẩm – văn mẫu 5

Truyện “Cô bé bán diêm” là tác phẩm tiêu biểu của Andersen. Dưới ngòi bút tài hoa của ông, câu chuyện về cái chết của cô bé bán diêm khiến người ta phải suy ngẫm về cuộc đời này. Cô gái đã chết, nhưng đôi má vẫn hồng và đôi môi đang mỉm cười. Hình ảnh cái chết ấy thật đẹp, thể hiện niềm hạnh phúc, mãn nguyện của cô gái nhỏ, có lẽ cô đã được bình yên, bởi chỉ có cô mới được sống trong huy hoàng và những điều kỳ diệu. Cái chết của cô bé bán diêm thể hiện tấm lòng nhân hậu, cảm thương của nhà văn đối với số phận một đứa trẻ, đó là sự đồng cảm, yêu thương và kính trọng thế giới tâm linh. Thực ra cô gái ấy đã chết trong một hoàn cảnh rất éo le, đó là một cái chết bi thảm làm đau lòng người đọc, cô ấy chết trong đêm giao thừa lạnh giá, cô ấy nằm đó, trên con đường sáng mùng một đầu năm. năm. Trong khi mọi người vui vẻ ra khỏi nhà, đi ngang qua không ai để ý đến tôi thì tôi chết vì rét, vì đói trong một xó xỉnh, đó là một cái chết đau đớn nhưng chắc chắn là thanh thản. tâm hồn. Như vậy, với ngòi bút đằm thắm, lãng mạn của nhà văn, qua cái chết của cô bé bán diêm, tác giả muốn tố cáo, phê phán xã hội thờ ơ, lạnh lùng trước những nỗi bất hạnh của những người nghèo khổ, bất hạnh, nhất là đối với các em nhỏ. Đồng thời, tác giả cũng muốn gửi đến bạn đọc một thông điệp: đó là hãy chia sẻ yêu thương mà không gay gắt, vô tình trước nỗi đau bất hạnh, cay đắng của trẻ thơ. Cái chết của chị sẽ mãi ám ảnh trong lòng người đọc, thức tỉnh chúng ta về tình người.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm trong tác phẩm – văn mẫu 6

Nhà văn Andersen đã làm cả thế giới biết đến với vô số tác phẩm để đời và “Cô bé bán diêm” là một trong số đó. Tác phẩm này không có một cái kết đẹp như nhiều truyện khác của ông nhưng lại để lại cho người đọc những bài học về cách sống qua hình ảnh cô bé bán diêm trong đêm giao thừa lạnh giá. Cô mất mẹ khi bà qua đời và phải sống với cha trong căn gác xép nhỏ tối tăm, lạnh lẽo, người đã đánh đập và hành hạ cô. Đêm giao thừa, khi mọi người trong nhà vội vã trở về nhà quây quần bên gia đình thì cô bé đáng thương ấy lại phải đi bán những que diêm nhỏ trong tình trạng đầu trần, chân đất giữa cái lạnh cóng. . Cả ngày hôm đó, cô bé không bán được que diêm nào, sợ hãi không dám về sợ bố đánh mắng. Em cố giấu người vào góc tường ven đường, lo lắng rồi chậm rãi châm diêm để sưởi ấm, và từ đó, những điều ước nhỏ nhoi hiện lên trong em thật đẹp. Lần lượt thắp que diêm nối tiếp nhau biết bao giấc mơ có thật, đó là lò sưởi ấm áp, là bữa cơm thịnh soạn, hay khao khát mãnh liệt nhất là hình ảnh bà ngoại hiện ra, dang tay ôm lấy cháu. tấm thân nhỏ bé đang co ro trong bầu trời mùa đông lạnh giá này và cùng cô bay lên trời mãi mãi, tránh xa thực tại lạnh lẽo, khốn khổ nơi đây. Ước mơ của cô thật giản dị mà chân thật, đó là điều cô cần nhất lúc này, hơi ấm xua đi giá lạnh thân xác, hơi ấm của niềm vui gia đình, hơi ấm của tình yêu thương. tình yêu vĩnh cữu. Không ai để ý đến em, người qua lại nhưng không ai hỏi han em một câu, rồi khi em vĩnh viễn rời xa cõi đời này, ánh mắt lạnh lùng của những người qua đường vẫn còn đọng lại. tồn tại trước cơ thể tôi. Tuy nhiên, đó cũng là một sự giải thoát cho tôi, bỏ lại tất cả bóng tối của cuộc đời này, tôi đến với một thế giới có bà, có mẹ, có tình yêu thương, nơi tôi không phải gánh chịu những đau đớn. , khốn khổ hơn. Cái chết của cô gái cũng là lời cảnh tỉnh người viết về thực trạng xã hội lúc bấy giờ, một xã hội lạnh lùng, vô cảm, không quan tâm đến những người xung quanh để từ đó đưa ra bài học về tình yêu thương. yêu thương, sẻ chia trong cuộc sống này. Dưới ngòi bút tài hoa của Andersen, truyện “Cô bé bán diêm” không mang sắc thái bi kịch mà vẫn mang màu sắc sâu lắng về những giấc mơ cổ tích và tình yêu thương ấm áp. và sự ra đi của cô bé bán diêm ở cuối truyện cũng diễn ra một cách rất nhẹ nhàng khiến người đọc không cảm thấy quá nặng nề, qua đó suy ngẫm và đau đáu trong lòng một thông điệp về cách sống. Nhà văn.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn mẫu Tả cái tủ sách của em hay nhất (5 mẫu) – Văn mẫu lớp 5

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi