Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết

0
66

Bạn đang xem: Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

 • Hoa đồng tiền là một trong những loài hoa được yêu thích nhất vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Nó không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp đầy màu sắc mà còn mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời.
  • Hoa đồng tiền là gì?
  • 2Đặc điểm cấu tạo của hoa Đồng Tiền
  • 3Phân loại hoa đồng tiền
   • Căn cứ vào đặc điểm riêng của từng loại
   • Dựa vào đặc điểm của hoa
  • 4 Ý nghĩa hoa đồng tiền trong ngày Tết cổ truyền
  • 5 Hoa đồng tiền hợp với người mệnh nào?
   • hoa đồng tiền đỏ
   • Hoa đồng tiền vàng
   • hoa đồng tiền trắng
   • hoa đồng tiền tím
   • hoa đồng tiền màu hồng
 • Tóp 10 Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết
 • Video Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết
 • Hình Ảnh Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết
 • Tin tức Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết
 • Review Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết
 • Tham khảo Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết
 • Mới nhất Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết
 • Hướng dẫn Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết
 • Tổng Hợp Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết
 • Wiki về Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết

Hoa đồng tiền là một trong những loài hoa được yêu thích nhất vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Nó không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp đầy màu sắc mà còn mang nhiều ý nghĩa tuyệt vời.

Hoa đồng tiền là loài hoa rất quen thuộc với nhiều người. Với vẻ đẹp rực rỡ và quyến rũ, hoa đồng tiền được nhiều người lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm đẹp, đặc biệt là trong dịp Tết. Vậy hoa đồng tiền trong ngày Tết có ý nghĩa gì mà được nhiều người yêu thích đến vậy! Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hoa đồng tiền là gì?

Hoa đồng tiền có tên khoa học là Gerbera hay còn có tên gọi khác là hoa đồng tiền. Hoa là một loài thực vật thuộc họ cúc, được trồng đầu tiên ở Nam Phi và Châu Á. Ngày nay, hoa đồng tiền đã được nhân giống rất nhiều và phân bố rộng rãi trên thế giới với hơn 3000 loài hoa khác nhau như hoa đồng tiền kép, hoa đồng tiền lùn,…

Hoa đồng tiền có cụm hoa hình đầu lớn với nhiều cánh hoa nhỏ riêng biệt xếp chồng lên nhau. Không chỉ vậy, hoa còn có nhiều màu sắc nổi bật khác nhau như: vàng, cam, trắng, hồng và đỏ. Thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ đây chỉ là một bông hoa đơn thuần, nhưng thực chất nó là tập hợp của rất nhiều cánh hoa nhỏ riêng biệt.

Ưu điểm của hoa đồng tiền là có nhiều màu sắc rực rỡ, dễ thích nghi sinh trưởng tốt nên được rất nhiều người ưa chuộng. Người ta thường dùng hoa đồng tiền để trang trí vào các dịp lễ tết, dịp đặc biệt hoặc trang trí phòng khách.

2Đặc điểm cấu tạo của hoa Đồng Tiền

Hoa đồng tiền là cây thân thảo, thân mềm, cao 20-40cm, không phân nhánh mà chỉ phân nhánh từ thân. Lá dài 10-15cm, rộng 4-7cm thuôn dài có lông chim, mặt sau lá có lông mỏng.

Hoa đồng tiền có hình dáng tương tự như hoa cúc. Chúng có hai loại cánh hoa, hình lưỡi kiếm và hình ống. Cánh hoa hình lưỡi kiếm có kích thước lớn hơn, thường xếp thành vòng ngoài, cánh hoa hình ống nhỏ dần và mọc vào trong. Khi hoa nở, trước tiên sẽ mọc ra những cánh hoa hình lưỡi, sau đó là những cánh hoa hình ống. Chính giữa gọi là tâm hoa hay mắt hoa.

Đặc điểm cấu tạo của hoa Đồng TiềnĐặc điểm cấu tạo của hoa Đồng Tiền

Rễ hoa đồng tiền mọc thành chùm, lan rộng nhưng không đâm quá sâu vào đất và chỉ phát triển mạnh ở tầng đất mặt. Khi hoa phát triển đến một thời điểm sẽ tạo quả, quả có lông và kích thước nhỏ, bên trong quả có một hạt.

Rễ cây hoa đồng tiền mọc thành cụmRễ cây hoa đồng tiền mọc thành cụm

3Phân loại hoa đồng tiền

Căn cứ vào đặc điểm riêng của từng loại

Hoa đồng tiền đơn

Hoa đồng tiền đơnHoa đồng tiền đơn

Loài hoa này mỏng manh hơn các loài hoa đồng tiền khác vì hoa chỉ có một lớp cánh hoa. Hoa đồng tiền đơn thường được gọi là hoa đồng tiền đỏ và được dùng để trang trí trong lọ hoa hoặc lọ hoa ngày Tết. Ngoài ra, người ta thường trồng hoa trong chậu dưới dạng cây cảnh để treo bên cửa sổ hoặc để trên bàn.

hoa đồng tiền kép

hoa đồng tiền képhoa đồng tiền kép

Trái ngược với hoa đồng tiền đơn lẻ chỉ có một lớp cánh hoa. Hoa đồng tiền kép có nhiều lớp cánh hoa xếp chồng lên nhau và càng về sâu cánh hoa càng ngắn lại. Đồng tiền kép rất thích hợp để cắm trong lọ hoa cao ngày Tết.

hoa đồng tiền lùn

hoa đồng tiền lùnhoa đồng tiền lùn

Chỉ nghe tên thôi là bạn cũng hình dung được đặc điểm của cây rồi phải không? Hoa đồng tiền lùn có chiều cao khoảng 20cm, hoa nở dày có khi tới 2-3 bông một lúc. Thường được dùng chưng trong chậu trong các gia đình vào đêm giao thừa.

hoa đồng tiền cao

hoa đồng tiền caohoa đồng tiền cao

Khác với hoa đồng tiền lùn, hoa đồng tiền cao có lá dài và to, thân cao khoảng 30-40cm, hoa nở từng bông một. Đây là loại tiền xu thường được cắm trong dịp Tết ở Việt Nam.

Dựa vào đặc điểm của hoa

Hiện nay ở nước ta đang trồng các giống hoa Đồng Tiền sau:

Giống hoa Yên Hưng: Có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hoa có màu đỏ với nhụy màu xanh đặc trưng. Giống hoa này sinh trưởng tốt và cho năng suất cao.

hoa đồng tiềnhoa đồng tiền

Giống hoa Thanh Tú Giai Nhân: Có nguồn gốc từ Hà Lan, màu hồng nhạt đẹp như tên gọi, cánh hoa có tới 4 lớp với 3 lớp ngoài là dạng lưỡi và lớp trong là dạng ống. Khác với cây hoa đồng tiền cùng loại, lá màu xanh đậm, hơi cong; gốc hoa cao 35-40cm.

Giống hoa Thanh Tú Giai NhânGiống hoa Thanh Tú Giai Nhân

Giống hoa Kim Hoa Sơn: Có nguồn gốc từ Trung Quốc, hoa màu vàng hoặc đỏ nhưng nhụy hoa màu đen. Cây có chiều cao và sinh trưởng trung bình.

Giống hoa Kim Hoa SơnGiống hoa Kim Hoa Sơn

Hoa thảo nguyên nhiệt đới: Có nguồn gốc từ Hà Lan, cây lùn nhưng thân mập và khỏe. Hoa màu đỏ tươi, nhụy hoa màu đen.

Các loại hoa thảo nguyên nhiệt đớiCác loại hoa thảo nguyên nhiệt đới

4 Ý nghĩa hoa đồng tiền trong ngày Tết cổ truyền

Không chỉ mang vẻ đẹp trong sáng và rực rỡ, hoa đồng tiền còn mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Trong những ngày xuân, hoa đồng tiền mang ý nghĩa tài lộc, may mắn.

Ý nghĩa hoa đồng tiền trong ngày Tết cổ truyền

Từ xa xưa, người ta đã tin rằng vào ngày Tết nếu có một chậu hoa đồng tiền trong nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều thành công. Bên cạnh đó, nó còn giúp hóa giải những điềm xấu, mang lại may mắn cho gia chủ.

Không chỉ vậy, hoa đồng tiền còn mang ý nghĩa hạnh phúc. Trang trí hoa đồng tiền ngày Tết với mong muốn chúc gia đình bạn sang năm mới vui vẻ, an lành và ngập tràn hạnh phúc.

5 Hoa đồng tiền hợp với người mệnh nào?

hoa đồng tiền đỏ

Hoa đồng tiền đỏ phù hợp với người có mệnh Hỏa và Thổ, bởi màu đỏ, cam, hồng, tím đều là những màu tương ứng với thuộc tính hỏa.

hoa đồng tiền đỏhoa đồng tiền đỏ

Hoa đồng tiền vàng

Hoa đồng tiền vàng phù hợp với người mệnh Thổ và Kim.

Hoa đồng tiền vàngHoa đồng tiền vàng

hoa đồng tiền trắng

Người mệnh Kim, Thủy phù hợp với hoa đồng tiền màu trắng.

hoa đồng tiền trắnghoa đồng tiền trắng

hoa đồng tiền tím

Tương tự như hoa đồng tiền đỏ, hoa đồng tiền tím phù hợp với người mang mệnh Hỏa và Thổ.

hoa đồng tiền tímhoa đồng tiền tím

hoa đồng tiền màu hồng

Hoa đồng tiền hồng cũng hợp với người mệnh Hỏa và Thổ.

hoa đồng tiền màu hồnghoa đồng tiền màu hồng

Mỗi loài hoa đều mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, và hoa đồng tiền cũng vậy. Chính vì lẽ đó mà hoa đồng tiền rất được ưa chuộng vào những ngày Tết để tặng nhau, chúc nhau những lời chúc tốt đẹp. Trường THCS Vó Thị Sáu luôn bày bán các loại trái cây tươi ngon, phù hợp để bày mâm ngũ quả ngày Tết, hãy đến ngay cửa hàng gần nhất hoặc chọn mua online.

Xem thêm:

>> Cách chọn hoa Tết mang lại may mắn cho cả gia đình

>> Ý nghĩa hoa vạn thọ ngày Tết

>> Mẹo giữ hoa tươi lâu trong dịp Tết

Kinh nghiệm hay Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Cẩn trọng với những hạt ngũ cốc ngày Tết – thủ phạm gây ung thư gan
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Giải Đáp Câu Hỏi