Zalo Của Nước Nào? Nguồn Gốc Có Phải Từ Trung Quốc Kh Ông Chủ Zalo Là Ai

0
46

zalo là ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí, đã có mặt tại việt nam vào tháng 8 năm 2012. Nhưng vì một số lí do bảo mật nên có rất nhiều người muốn tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của ứng dụng này. Thì qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để giải thích thắc mắc của các bạn nhé.Bạn đang xem: Ông chủ zalo là ai

Zalo của nước nào? zalo của công ty nào? Zalo là có phải của trung quốc?

Zalo của nước nào?

*

Zalo hoạt động trên các nên tảng máy tính, và được sử dụng tại các nước Việt Nam, Hoa Kỳ, Myanmar, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Ả Rập Xê Út, Angola, Sri Lanka, Cộng hòa Séc, Nga.

Đang xem: ông chủ zalo

zalo của công ty nào?

Zalo là của công ty VNG, công ty được thành lập vào năm 2004 và đang hoạt động với 4 mảng chính đó là trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán điện tử và dịch vụ điện thoại đám mây. Đây là một trong những công ty hoạt động khá lâu, với 15 năm kinh nghiệm và khởi nghiệp kỳ lân duy nhất tại Việt Nam được định giá trên 1 tỉ USD.

VNG được thành lập vào ngày 9 tháng 9 năm 2004 với tên gọi VinaGame.

Tháng 7 năm 2005, VinaGame ký hợp đồng với Kingsoft để mang game Võ Lâm Truyền Kỳ về Việt Nam. Trong vòng 1 tháng, Võ Lâm Truyền Kỳ đã tạo nên cơn sốt tại Việt Nam với con số 200,000 người chơi truy cập tại cùng một thời điểm.

Năm 2006-2007, công ty phát hành phần mềm CSM, trang thương mại điện tử 123 mua cổng thông tin Zing.

Năm 2008, công ty đổi tên thương hiệu thành VNG Corporation.

Giữa năm 2009, sản phẩm mạng xã hội Zing Me ra đời với hơn 4 triệu thành viên hoạt động thường xuyên hàng tháng vào cuối năm.

Năm 2011, VNG xuất khẩu trò chơi Ủn Ỉn sang Nhật Bản.

Xem thêm: Ảnh Chế Đi Bộ Đội Chế Hài Hước Nhất ❤️ Bài Thơ Lính Chế Hay, Cười Té Ghế Với 55 Bài Thơ Chế Về Bộ Đội Hay Nhất

Năm 2012 & 2013, VNG đưa ra sản phẩm Zalo – ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí hoạt động trên nền tảng di động.

Năm 2015, VNG được vinh danh “Doanh nghiệp phát triển nhanh toàn cầu tại khu vực Đông Á” tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2015 (Manila, Philippines) 

Cuối năm 2016, VNG ra mắt ZaloPay, ứng dụng thanh toán trên di động.

Năm 2017, ký Bản ghi nhớ về việc niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ)

Năm 2018:

 

Xác định bổ sung các mảng kinh doanh chiến lược mới như Tài chính và thanh toán, Dịch vụ Đám mây Nền tảng Zalo cán mốc 100 triệu người dùng, không chỉ ở Việt Nam Tiếp tục được Google và Temasek công bố là 1 trong 9 unicorn (kỳ lân) công nghệ của khu vực Đông Nam Á, cùng với Grab, Go-Jek….

Zalo có phải là của trung quốc không?

*

Thực sự đây là một câu hỏi còn bỏ ngỏ vì chưa có công bố chính thức nào cho rằng Zalo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên theo các thành viên trong diễn đàn tinhte.vn, có rất nhiều dấu hiệu cho thấy Zalo có thể là bản sao của Wechat, một sản phẩm của Tencent Trung Quốc. 

Theo thời báo Tài chính Vietnam, thì Tencent (chủ wechat) là cổ đông lớn của VNG (chủ Zalo) (http://vietnamfinance.vn/duong-vao-vng-cua-tencent-trung-quoc-20170628172259165.htm)

Việc Tencent trên thực tế đã chiếm bao nhiêu quyền sở hữu của VNG vẫn chưa thể xác thực. 

Một tờ báo nước ngoài có đưa tin về việc Tencent đề cập việc mua 20,2% vốn của một công ty internet tại Việt Nam và đây cũng là công ty duy nhất mà công ty đầu tư. Cùng năm đó, cựu giám đốc M&A của Tencent đã chuyển sang phụ trách tài chính tại VNG.

Tiếp đó, năm 2011, Tencent công bố trong báo cáo cổ đông năm 2011 rằng đang có vốn tại một công ty game trực tuyến chưa niêm yết ở Đông Nam Á với tỉ lệ sở hữu năm 2010 là 30,02%, năm 2011 là 31,25%. Báo cáo này không chỉ đích danh VNG nhưng theo những dữ kiện và con số doanh thu thì nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này khẳng định đó là VNG.

VNG khi mới thành lập năm 2004 có tên gọi chính thức là VinaGame, nhưng tới 2008 lại đổi thương hiệu thành VNG Corp (trùng hợp với thời gian Tencent thông báo mua 20,2% vốn của một công ty internet tại Việt Nam).

Đến nay vẫn chưa có bất kỳ công bố chính thức nào khẳng định Tencent đã mua cổ phần của VNG và Zalo có nguồn gốc từ Trung Quốc hay không. Tuy nhiên từ những dấu hiệu nêu trên, ta cũng chưa thể đưa ra câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi Zalo có nguồn gốc từ Trung Quốc hay không.

Xem thêm: Tắm Trắng Cam Vitamin C Có Tốt Không, Sự Thật Về Tắm Trắng Cam Vitamin C_ Ban Nên Biết

Cách tải, đăng nhập và sử dụng Zalo trên máy tính

Cách tải, Download zalo cho điện thoại và máy tính

Cách Tải Zalo App, File Apk, link tải Zalo apk cho điện thoại

 

Cách xoá tài khoản zalo

Từ khóa liên quan:

zalo cua nuoc nao

zalo của nước nào

zalo là của nước nào

zalo của công ty nào

zalo là của trung quốc

*

“Hạnh phúc không phải là nhận, hạnh phúc chính là sự cho đi”. Tôi rất thích câu nói này vì vậy tôi thích làm những gì mà có thể giũp đỡ được mọi người. Tốt nghiệp viên ĐH Mở Hà Nội 2015 với chuyên ngành CNTT. Mình rất thích công nghệ và kinh doanh, thường mỗi khi rảnh là đều lên mạng mua đồ công nghệ cho bản thân là làm Google cho người thân. Mỗi bài là kinh nghiệm và chia sẻ cá nhân mình, nó có thể đúng có thể sai tùy thời điểm. Nếu có đóng góp gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để trao đổi với mình nhé.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Công nghệ